Thứ sáu 22/11/2019 Trang nhất » Tin Tức » Tin văn » Ai? Việc gì? Ở đâu?

NỘI DUNG CHÍNH

Bài viết mới

Nhiều người đọc

Bài hay

Liên kếtHội Nhà văn Thành phố Cần Thơ mở trại sáng tác văn học trẻ

Sáng ngày 8/12/2012, được sự nhất trí của Liên hiệp các Hội VHNT Cần Thơ, Hội Nhà văn TP Cần Thơ đã mở trại sáng tác văn học trẻ năm 2012. Đến dự khai mạc trại có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, Sở Thông tin- Truyền thông, lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Cần Thơ, BCH Hội Nhà văn Cần Thơ và một số hội viên lớn tuổi, giàu kinh nghiệm sáng tác.
Trại viết lần này khác với hai lần mở trại ở nhiệm kỳ trước là những hội viên dự trại phải có tác phẩm đã được đăng báo, tạp chí văn nghệ, hoặc chưa được đăng nhưng chất lượng tương đối khá. Có 14 trại viên là học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên trẻ trên địa bàn TP Cần Thơ (trong đó có 2 giáo viên, 3 nhân viên và 9 học sinh, sinh viên. Tác giả Hồ Thanh Dũng đã có tập thơ đầu tay).
 
Nhà thơ Trúc Linh Lan - Chủ tịch Hội Nhà văn Cần Thơ đã dọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh "Việc bồi dưỡng những mầm non văn học- nhưng cây bút trẻ của TP Cần Thơ, là một trong những nhiệm vụ quan trọng của BCH Hội trong nhiệm kỳ này. Hy vọng thời gian tới sẽ có thêm hội viên trẻ được kết nạp vào Hội. Những tác phẩm sau trại viết này của các tác giả trẻ sẽ góp phần làm tươi mới hơn diễn đàn văn học Cần Thơ.".
 
Thời gian dự trại, các học viên đã được nghe một số nhà thơ, nhà văn tâm sự, đàm thoại về sáng tác. Nhà văn Trần Dũng - Phó Chủ tịch Hội VHNT Trà Vinh nói về ký văn học; nhà văn Võ Diệu Thanh - Hội viên hội NHNT An Giang, nói về truyện ngắn; nhà thơ Huỳnh Thúy Kiều - Hội viên Hội VHNT Cà Mau, nói về thơ; nhà ngôn ngữ học Lê Xuân nói về "Sự thần diệu của ngôn ngữ thơ". Các thành viên trong BCH: nhà thơ Quân Tấn, nhà thơ Nắng Xuân, nhà văn Nguyễn Trung Nguyên, nhà văn Nguyễn Thành Nam vừa làm công tác tổ chức vừa trực tiếp đưa 3 nhóm đi thực tế sáng tác ở quận Bình Thủy, quận Ô Môn và huyện Phong Điền.
 
Trại viết sẽ kết thúc vào ngày 9/1/2013. Các tác phẩm của trại viên được in thành sách và những tác phẩm tốt sẽ được Tạp chí Văn nghệ Cần Thơ lần lượt đăng tải để động viên, khích lệ.

Lê Xuân

Theo VNSCL

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến thotre.com từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Qua các công cụ tìm kiếm

Khác

Hương vị quê nhà

Ba lô du lịch

Thư giãn

Thơ Trẻ Fanpage

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2877

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27662027