Chủ nhật 26/05/2019 Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề » Hội Nhà văn Việt Nam bao giờ mới trẻ

NỘI DUNG CHÍNH

Bài viết mới

Nhiều người đọc

Bài hay

Liên kếtNhà văn trẻ Nguyễn Thị Ngọc Tư (giữa) cùng các đồng nghiệp.

Cơ chế nào cho nhà văn trẻ?

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VIII (diễn ra từ ngày 4 đến 6-8-2010 tại Hà Nội) là Đại hội toàn thể đầu tiên của Hội Nhà văn Việt Nam (NVVN) trong 20 năm trở lại đây, với số lượng hội viên đông đảo chưa từng có, gồm 922 nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình. Một trong những vấn đề nóng bỏng sẽ được đề cập trực diện tại Đại hội Hội NVVN lần VIII là thực trạng văn học trẻ hiện nay và làm gì để chăm sóc, bồi dưỡng nhà văn trẻ…

Chi tiết tin
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Ảnh: T.H.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (phó chủ tịch Hội Nhà văn VN): Người trẻ tạo dòng chảy mới cho văn học

Đắc cử với nhiều kỳ vọng của các nhà văn VN về một nhân tố mới, tài năng và nhiệt huyết trong ban chấp hành, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ với Tuổi Trẻ về những dự định của mình trong cương vị mới.

Chi tiết tin
Nhà thơ Vi Thùy Linh - tác giả bài viết

Nhà thơ Vi Thùy Linh: Trẻ không phải là “trẻ người non dạ”

Tiếp theo bài viết “Tôi trẻ nhất đến bao giờ”, nhà thơ Vi Thùy Linh, hội viên trẻ nhất Hội Nhà văn Việt Nam tiếp tục bày tỏ suy nghĩ của mình về vai trò của lớp nhà văn trẻ, cũng như mong ước cánh cửa Hội tiếp tục mở rộng với những người trẻ khác vì “tôi chẳng muốn kéo dài ngôi “đương kim trẻ nhất” của mình”.

Chi tiết tin
Nhà thơ Vi Thùy Linh -  Ảnh: Nguyễn Hữu Bảo

Nhà thơ Vi Thuỳ Linh: Tôi “trẻ nhất” đến bao giờ?

Đại hội toàn thể Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VIII hội tụ 921 hội viên, diễn ra tại Hà Nội từ 4-6/ 8. ThoTre.Com giới thiệu bài viết của nhà thơ Vi Thùy Linh - hội viên trẻ nhất của Hội về thế hệ những người viết trẻ hiện nay.

Chi tiết tin
Nhà phê bình Lê Quang Trang (bìa trái) cùng lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ các nhà văn

Nhà thơ, nhà phê bình Lê Quang Trang: Cần giải tỏa sự ngại ngần vào hội của một vài người trẻ

Vừa qua, Thành ủy TP.HCM đã có buổi gặp mặt các hội viên Hội Nhà văn VN (HNVVN) trước thềm Đại hội vào đầu tháng 8 tới tại Hà Nội. Thành ủy TP.HCM đã “tài trợ” toàn bộ vé máy bay đi về cho 150 nhà văn Việt Nam tại TP.HCM, chứng tỏ sự quan tâm rất lớn của thành phố với các nhà văn nói riêng và sự nghiệp văn học nói chung. Dưới đây là cuộc trò chuyện với tân Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM - nhà thơ, nhà phê bình Lê Quang Trang trước khi đoàn nhà văn TP.HCM đi Hà Nội.

Chi tiết tin
Hội Nhà văn Việt Nam: Sẵn sàng “bắt sóng” các cây viết trẻ

Hội Nhà văn Việt Nam: Sẵn sàng “bắt sóng” các cây viết trẻ

Không thể phủ nhận, trong những năm qua liên tục xuất hiện nhiều gương mặt trẻ với cách viết mới đã làm phong phú và đa dạng diện mạo văn học Việt Nam. Không ít người trong số đó đã bắt đầu tạo được dấu ấn với độc giả yêu văn thơ. Trước thềm Đại hội toàn thể Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VII, tổ chức từ ngày 4 đến 6-8 tại Hà Nội, phóng viên đã trò chuyện với nhà văn Võ Thị Xuân Hà, Ban nhà văn trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam (ảnh) về thế hệ nắm giữ tương lai của Hội.

Chi tiết tin
Các nhà văn kỳ vọng gì ở Đại hội tới.

Đổi mới hay chết mòn?

Danh hiệu nhà văn, trong sâu thẳm đánh giá của mọi người, vẫn là cao quý, sang trọng. Số lượng đơn xin vào Hội mỗi năm luôn ở mức 500, thường chỉ 1/20 số này được kết nạp. Số đơn rớt lại gấp thếp chờ năm sau.

Chi tiết tin
Các hội viên Hội Nhà văn đang trao đổi nghề nghiệp . Ảnh: Phan Hữu Đố

Hội Nhà văn Việt Nam bao giờ mới trẻ?

Đại hội VIII Hội Nhà văn Việt Nam sẽ diễn ra ngày 5-8 tại Hội trường Học viện hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, 135 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội. Nhân dịp này, Thơ Trẻ giới thiệu bài viết của nhà thơ Vi Thuỳ Linh, hội viên trẻ nhất Hội Nhà văn Việt Nam, cũng là đại biểu trẻ nhất đại hội với góc nhìn về văn chương đương đại của một tác giả đã có 15 năm cầm bút.

Chi tiết tin
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến thotre.com từ đâu?

Báo chí

Bạn bè giới thiệu

Qua các công cụ tìm kiếm

Khác

Hương vị quê nhà

Ba lô du lịch

Thư giãn

Thơ Trẻ Fanpage

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 4692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107666

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26901866