Apple có thể khóa iPhone chạy iOS 7 Beta

Thứ sáu - 30/08/2013 05:18 833 0

Anh Phạm Xuân Việt, kỹ thuật viên phần mềm điện thoại, cho rằng hiện tượng trên không lạ, thậm chí đã được cảnh báo từ trước. Vì thực tế từ trước đến nay, các bản iOS thử nghiệm luôn được Apple thông báo là chỉ dành cho các nhà phát triển (Developer) của hãng. Thiết bị nào muốn sử dụng đều phải được Developer đăng ký mã số nhận dạng (UDID) vào danh sách của họ. Nếu không, thiết bị thậm chí thể kích hoạt được ngay từ đầu và sử dụng được.

IMG-0386-001-1377850419.jpg
Một iPhone chạy iOS 7 Beta gặp lỗi kích hoạt. Ảnh: Tinhte.

Tuy nhiên, khi phát hành iOS 7 Beta, Apple lại để ngỏ khả năng sử dụng phiên bản thử nghiệm ngay cả với người không phải là lập trình viên. Nếu sử dụng cách nâng cấp dạng "Shift + Up-date", chọn bản firmware đã tải sẵn về máy tính thay vì Restore, xóa sạch đi cài lại thì iOS 7 Beta sẽ bỏ qua bước nhận diện xem máy đã đăng ký UDID hay chưa. Vì vậy, không cần kích hoạt, thiết bị vẫn có thể sử dụng bình thường giống máy của lập trình viên, anh Việt giải thích.

Trong khi đó, theo một người dùng iPhone có kính nghiệm, việc Apple đang tiến hành khóa các thiết bị chạy iOS 7 Beta do không đăng ký UDID là chưa chính xác, vẫn có thể sử dụng iOS 7 Beta bình thường chỉ miễn là bản mới nhất.

Việc thiết bị bị khóa và yêu cầu phải kích hoạt lại được giải thích là do bản Beta đó quá cũ, trong khi Apple hiện cung cấp tới bản Beta 6 thì không ít người vẫn đang ở các bản thấp hơn. Nó cũng giống như việc, khi iOS chính thức xuất hiện thì tất cả các bản thử nghiệm đang dùng sẽ bị khóa lại và người dùng được yêu cầu nâng cấp.

Anh-chup-1377850420.jpg
Có ý kiến trên diễn đàn công nghệ cho rằng, không có chuyện Apple khóa iOS 7 Beta nếu không đăng ký UDID. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, cũng có lập luận cho rằng "việc Apple tiến hành khóa iOS 7 Beta trên thiết bị không cấp phép" là tin đồn tung ra của một số cửa hàng làm dịch vụ phần mềm, cung cấp việc đăng ký hộ UDID. Trước kia, mỗi tài khoản Developer bị giới hạn tối đa 100 mã UDID đăng ký nhưng mới đây Apple vừa mở rộng khi cho phép tăng lên thành 200 UDID. Với mỗi lần đăng ký số UDID hộ có giá từ 20.000 đến 50.000 đồng, vì thế số UDID mới tăng thêm cũng mang lại một khoản tiền vài triệu đồng.

Dù việc Apple bắt đầu khóa iOS 7 Beta trên tất cả thiết bị không phép là đúng hay sai, theo anh Phạm Xuân Việt, người sử dụng các bản iOS đang thử nghiệm cũng nên đề phòng, vừa tiến hành cập nhật lên bản Beta mới nhất trong phần "cài đặt" của iOS, đồng thời sao lưu các dữ liệu quan trọng tránh tổn thất khi gặp sự cố.

Trong trường hợp cần thiết, Apple hiện tại vẫn cho phép chuyển về bản phần mềm chính thức thấp hơn, iOS 6.1.4 bằng iTunes. Tuy nhiên, trước khi chuyển về nên thực hiện việc chép lại ảnh, video vào máy tính, hay đồng bộ thư điện tử, ghi chú hay danh bạ, lịch hẹn lên dịch vụ iCloud, tránh trường hợp sau khi quay về iOS 6.1.4 nhưng không sử dụng được dữ liệu của iOS 7 Beta, xảy ra lỗi dữ liệu không tương thích với hệ điều hành cũ.

Bên cạnh đó, để an toàn và giữ ổn định cho thiết bị, người dùng iPhone hay iPad, iPod Touch nên đợi đến bản iOS 7 chính thức hãy nâng cấp. Vì thực tế, dù có nhiều tính năng mới hay cải tiến về giao diện, các bản iOS Beta chưa thể hoàn thiện và còn vướng một vài lỗi so với bản chính thức.

Tuấn Anh

 
Poly_ARTICLE_1_468x90();
Poly_ARTICLE_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Vô hiệu hóa một vùng màn hình cảm ứng trên thiết bị iOS
Vô hiệu hóa một vùng màn hình cảm ứng trên thiết bị iOS
Những smartphone 'bom tấn' hứa hẹn ra mắt trong tháng 9 Nokia trình làng điện thoại vỏ nhôm 515 giá 150 USD 'Kẻ khóc người cười' trên thị trường điện thoại qua các con số Nokia khuyến mãi 'khủng' cho Lumia 520
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Apple , IOS , IOS 7 , Beta , Khóa , Thử nghiệm
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v47'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2872795, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002595,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'dbebc4ca4718f3c7ad16b7658c0e91a8', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
‘Dọn dẹp’ iPhone với phần mềm PhoneClean
‘Dọn dẹp’ iPhone với phần mềm PhoneClean
Vô hiệu hóa một vùng màn hình cảm ứng trên thiết bị iOS
Vô hiệu hóa một vùng màn hình cảm ứng trên thiết bị iOS
Tự tạo hình dạng bokeh trong ảnh chụp theo sở thích
Tự tạo hình dạng bokeh trong ảnh chụp theo sở thích
Sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook vào máy tính
Sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook vào máy tính
Kích hoạt chế độ Hibernate trên laptop Windows 8(19/8) Dùng thử tính năng 'chống trộm' trên Android của Google(9/8) Tìm hiểu khóa màn hình trên điện thoại, tablet Android(9/8) Sao lưu tin nhắn SMS trên iPhone vào máy tính(8/8) Chụp ảnh bằng điện thoại với ống kính rời đơn giản(5/8) Khắc phục lỗi nút Home ‘chập chờn’ trên thiết bị iOS(5/8) Thiết lập chế độ Do Not Disturb trên iPhone trừ nhóm định sẵn(2/8) Cách tìm điện thoại BlackBerry 10 bị thất lạc(31/7) Kinh nghiệm chọn mua sạc iPhone 'hàng xịn'(30/7) Chuyển bookmark Safari trên thiết bị iOS sang Google Chrome(30/7)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Vô hiệu hóa một vùng màn hình cảm ứng trên thiết bị iOS

Vô hiệu hóa một vùng màn hình cảm ứng trên thiết bị iOS

Với tính năng “Guide Access” trong hệ điều hành iOS, bạn có thể ngăn không cho người khác thoát khỏi ứng dụng đang mở cũng như không thể truy xuất những “vùng cấm” đã thiết lập trên màn hình.

Tự tạo hình dạng bokeh trong ảnh chụp theo sở thích

Tự tạo hình dạng bokeh trong ảnh chụp theo sở thích

Ngoài việc sử dụng một ống kính có độ mở lớn, bạn cần cắt tỉa hình dạng bokeh sao cho có đường kính nhỏ hơn giá trị chiều dài tiêu cự chia cho trị số khẩu độ.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPhone giá rẻ

iPhone giá rẻ

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Những thiết bị nghe nhìn 'ấn tượng' ra mắt ở triển lãm AV Show 2013
Những thiết bị nghe nhìn 'ấn tượng' ra mắt ở triển lãm AV Show 2013
Nokia khuyến mãi 'khủng' cho Lumia 520 Việt Nam đặt mục tiêu giảm vi phạm bản quyền phần mềm xuống 70% Google mất 'tướng' vào tay Xiaomi của Trung Quốc 'Kẻ khóc người cười' trên thị trường điện thoại qua các con số Mua iPhone chính hãng trúng iPad 
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002595; limit = 14; nid = 2872795; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v47"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v17"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

 Từ khóa: apple, thử nghiệm, ios, ios 7, beta, khóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây