Mẹo tăng thời lượng pin trên iOS 7

Chủ nhật - 29/09/2013 21:50

Dưới đây là những gợi ý được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên Internet.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng chạy nền

Trong iOS 7, mặc định các ứng dụng được cài đặt sẵn tính năng tự động cập nhật thông tin ngay cả khi người dùng không sử dụng đến. Tính năng này tuy thuận tiện nhờ giúp người dùng luôn có được những dữ liệu mới nhất một khi được khởi động, song lại góp phần đáng kể trong việc tiêu hao năng lượng pin của thiết bị.

Pasted-Image-9-18-13-11-21-AM-4916-13803

Để tắt tính năng này, bạn vào Settings > General > Background App Refesh. Ở giao diện này, bạn có thể chọn tắt tự động cập nhật toàn bộ các ứng dụng, hay chỉ tắt một số ứng dụng ít khi sử dụng.

Tắt cập nhật tự động

Không chỉ một số ứng dụng cài đặt trên máy được bật sẵn tính năng cập nhật thông tin tự động, Apple còn thiết kế iOS 7 có thể tự động kiểm tra những phiên bản mới nhất của ứng dụng đó trên kho AppStore của Apple. Để tắt tính năng này, bạn cũng vào Setting > iTunes & App Store. Sau đó tìm và tắt tính năng tự động cập nhật ở tùy chọn tên gọi Up-dates.

ios7battery0-4187-1380351505.gif

Tuy nhiên, một khi tắt tùy chọn Up-dates được tắt đi, người dùng phải kiểm tra các phiên bản mới nhất của ứng dụng một cách thủ công mỗi khi cần.

Tùy chọn điều chỉnh độ sáng tự động

Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động cũng là một nguyên nhân gây hao pin không chỉ riêng trong iOS 7 mà còn tồn tại cả trên các phiên bản hệ điều hành khác. Vì vậy cách tốt nhất là luôn cài đặt độ sáng màn hình ở một mức cố định trong mục Settings > Wallpapers & Brightness sao cho dễ nhìn nhất. Đồng thời, cũng trong mục này, hãy chuyển tùy chọn Auto-Brightness sang trạng thái off.

ios7battery3-8309-1380351505.png

Tắt dịch vụ định vị

Tính năng định vị vệ tinh GPS cũng là một tác nhân góp phần vắt kiệt năng lượng pin trong các thiết bị di động. GPS thực tế không chỉ được áp dụng riêng cho dịch vụ bản đồ số, mà còn được ứng dụng trên khá nhiều ứng dụng khác nhau. Để kiểm tra và tắt tính năng GPS trên một số ứng dụng trên iOS 7, bạn vào mục Settings > Privacy > Location Services, sau đó tiếp tục cuộn xuống để chọn mục System Services. Trong giao diện này, tắt các ứng dụng không cần thiết như iAds và bạn cũng có thể chọn tắt luôn tính năng Frequent Locations để bỏ qua việc ghi dấu lại những nơi thường xuyên lui tới.

ios7battery4-8808-1380351506.png

Tắt dò tìm mạng Wi-Fi

Nếu chỉ sử dụng kết nối mạng không dây ở nhà hay ở cơ quan, người dùng tốt hơn hết nên tắt tính năng này khi không cần dùng đến. Việc tắt kết nối Wi-Fi khi không cần sử dụng cũng góp phần tiết kiệm ít nhiều năng lượng pin, do thiết bị không phải liên tục dò tìm các mạng Wi-Fi khả dụng khi không cần thiết.

ios7battery6-5145-1380351506.png

Để tắt kết nối Wi-Fi, bạn truy cập giao diện Control Center bằng cách vuốt nhẹ từ cạnh dưới màn hình lên trên, rồi chạm biểu tượng kết nối Wi-Fi là xong. Để kích hoạt Wi-Fi khi cần dùng đến, bạn cũng làm theo cách này.

Tắt tính năng hiển thị 3D

Parallax là một tính năng mới, khá độc đáo được Apple cập nhật cho iOS 7 nhằm mang đến cho người dùng một trải nghiệm hình ảnh nổi mỗi khi di chuyển chiếc smartphone hay tablet và nhìn từ cạnh máy. Hiệu ứng này nhìn chung có thể khá thú vị cho người dùng mới, song lại gây tốn pin hơn cho thiết bị. Để tắt, bạn vào mục Settings > General > Accessbility rồi tắt chuyển trạng thái tính năng Reduce Motion sang on là hoàn tất.

ios7battery2copy-3426-1380351506.png

Tắt tính năng Spotlight Search

Với Spotlight Search, người dùng có thể tìm kiếm gần như mọi thứ chỉ với một thiết bị di động nhỏ nhắn của mình. Tuy nhiên, việc Spotlight luôn cập nhật dữ liệu thành các chỉ mục Index để đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm cũng cần sử dụng đến nhiều năng lượng pin. Nếu cảm thấy có một loại tập tin nào đó không mấy khi tìm kiếm, bạn có thể tắt chúng đi bằng cách vào Settings > General > Spotlight Search và bỏ dấu chọn ở những mục tương ứng.

ios-7-spotlight-searches-jpeg-6954-13803

Lâm Vũ

 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Kiểm tra hệ thống âm thanh trước khi lựa chọn
Kiểm tra hệ thống âm thanh trước khi lựa chọn
Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua Nokia Asha 502 giá rẻ với lớp vỏ trong suốt lộ ảnh Điện thoại cỡ to HTC One Max sẽ ra mắt ngày 17/10 Vợ bắt quả tang chồng ngoại tình trong nhà nghỉ
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
IOS 7 , Tiết kiệm pin , Apple
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v57'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2886912, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002595,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'a0b9ad423ea080b77ef22d77524c361c', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Kiểm tra hệ thống âm thanh trước khi lựa chọn
Kiểm tra hệ thống âm thanh trước khi lựa chọn
5 cách nâng cấp chất lượng âm thanh TV
5 cách nâng cấp chất lượng âm thanh TV
Mẹo 'tắt nóng' ứng dụng trong iOS 7
Mẹo 'tắt nóng' ứng dụng trong iOS 7
Xem tường Facebook của mình từ một góc nhìn khác
Xem tường Facebook của mình từ một góc nhìn khác
Sài Gòn - Đà Nẵng về đêm qua ống kính Lumia 925(14/9) Cân nhắc gì khi chụp ảnh phong cảnh(13/9) 5 cách giúp sử dụng máy scan hiệu quả(10/9) Bí quyết chụp Smart Cam đẹp trên Nokia Lumia 925(9/9) Dọn dẹp và bảo mật trình duyệt một cách chuyên nghiệp(8/9) Chọn mua laptop mùa tựu trường(6/9) Sức mạnh của đường nét(5/9) Apple có thể khóa iPhone chạy iOS 7 Beta(30/8) ‘Dọn dẹp’ iPhone với phần mềm PhoneClean(30/8) Vô hiệu hóa một vùng màn hình cảm ứng trên thiết bị iOS(28/8)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Kiểm tra hệ thống âm thanh trước khi lựa chọn

Kiểm tra hệ thống âm thanh trước khi lựa chọn

Trước khi chi tiền mua bất kỳ món đồ âm thanh nào, hãy kiểm tra các tính năng quan trọng như công suất, kích thước loa, subwoofer, cáp kết nối… để có được chất lượng mong muốn cho dàn âm thanh của bạn.

5 cách nâng cấp chất lượng âm thanh TV

5 cách nâng cấp chất lượng âm thanh TV

TV hiện nay hiếm khi có hệ thống loa tốt, trong khi những model trang bị dàn loa mạnh mẽ thì lại thường đắt tiền. Cách kinh tế nhất để có âm thanh chất lượng cao cho TV là kết nối với dàn âm thanh gắn ngoài.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3

iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua
Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua
Tin 'ăn tôm với chanh gây tử vong' xôn xao Facebook tuần này Top 5 video công nghệ của tuần: Dùng mũi mở khóa iPhone 5S Facebook cho phép sửa status đã đăng Sony mang loạt sản phẩm đỉnh về Việt Nam 10 ý tưởng đồng hồ iWatch được đánh giá cao
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002595; limit = 14; nid = 2886912; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v57"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v22"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện của Thơ Trẻ hiện nay như thế nào?

Tin xem nhiều
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,637
  • Tháng hiện tại34,877
  • Tổng lượt truy cập31,159,956
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây