Virus mới tấn công gần 1 triệu thành viên Facebook

Thứ tư - 28/08/2013 04:49 975 0

Ban đầu, người dùng sẽ nhận được một đường link qua công cụ chat hoặc e-mail của Facebook nói rằng họ được tag (gắn tên) trong một video trên Facebook. Khi bấm vào link, hệ thống sẽ được điều hướng đến một website đề nghị họ phải cài thêm phần mềm hỗ trợ (plug-in) mới có thể xem video.

Tuy nhiên, nếu đồng ý tải plug-in, kẻ tấn công lập tức có quyền truy cập mọi thứ lưu trên trình duyệt, bao gồm cả mật khẩu thuộc các tài khoản khác nhau do nhiều người vốn có thói quen lưu mật khẩu e-mail, Facebook, Twitter... trên trình duyệt để đỡ phải đăng nhập mỗi khi sử dụng.

virus-1377677442.jpg
Người dùng thường xuyên đường khuyến cáo không bấm vào link chưa rõ nguồn gốc, kể cả trông có vẻ được gửi từ bạn bè, nhưng các vụ tấn công ăn cắp mật khẩu vẫn liên tục diễn ra.

Chuyên gia bảo mật hoạt động độc lập ở Italia Carlo De Micheli khẳng định trên báo New York Times rằng ông đo được trung bình 40.000 cuộc tấn công mỗi giờ và hiện có hơn 800.000 người sử dụng Facebook thông qua trình duyệt Chrome trở thành nạn nhân. Virus này cũng tự phát tán bằng cách gửi đường link cho những người có tên trong danh sách bạn bè của nạn nhân.

Phát ngôn viên của Google cho hay họ đã phát hiện ra những cuộc tấn công này và đã vô hiệu hóa các phần mềm plug-in giả mạo. Đại diện của Facebook cũng khẳng định hệ thống bảo mật của họ đã nhận diện sự cố và đang tiến hành xóa bỏ những đường liên kết chứa mã độc. Tuy nhiên, De Micheli cho hay hacker, có vẻ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, đã điều chỉnh lại mã và bắt đầu tấn công sang người sử dụng Firefox.

Đây không phải lần đầu tiên kẻ xấu khai thác lỗ hổng trình duyệt, lừa người dùng bấm vào đường link để ăn cắp mật khẩu hoặc phát tán các nội dung nhạy cảm. Rất nhiều người sử dụng tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân của những virus dạng này. Tuy nhiên, De Micheli cho rằng có khả năng đây là một trong những đợt khai thác có quy mô lớn nhất trên Facebook.

Châu An

 
Poly_ARTICLE_1_468x90();
Poly_ARTICLE_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Một ngày lạc lõng trong thế giới smartphone
Một ngày lạc lõng trong thế giới smartphone
Dự đoán công nghệ tuần: Kiểu dáng Galaxy Note III LG đem smartphone G2 lên khí quyển để quay phim Facebook cho phép nhiều người cùng đăng ảnh trong một album Mua smartphone Lenovo nhận ngay quà tặng 
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Facebook , Mạng xã hội , Virus , Online , Bảo mật
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v47'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2871850, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002664,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'c9d37f9d263c9706f210d841620de869', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD
Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD
Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack
Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack
Smart TV cũng có thể bị hack dễ dàng
Smart TV cũng có thể bị hack dễ dàng
Microsoft phát hiện lỗi trên bản vá bảo mật Exchange Server 2013
Microsoft phát hiện lỗi trên bản vá bảo mật Exchange Server 2013
Windows XP sẽ bị tin tặc 'xâu xé' sau khi ngừng được hỗ trợ(14/8) Một số trang Facebook Việt bị xóa sổ oan vì ảnh sex(7/8) Thư rác, tin tặc núp bóng Steve Job và Apple.com(5/8) iPhone, iPad có thể bị hack qua 'củ sạc' trong chưa đầy 1 phút(3/8) BitTorrent mang tiếng tiếc 500 USD cho người phát hiện lỗi hệ thống(2/8) Nhiễm trojan khi sử dụng KakaoTalk(26/7) Viber bị hacker cáo buộc theo dõi người dùng(24/7) Website dành cho nhà phát triển của Apple bị tấn công(22/7) Hàng trăm triệu điện thoại trên thế giới có nguy cơ bị hack từ sim(22/7) Google Glass dính lỗi bảo mật kết nối Wi-Fi(20/7)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet
 

Món quà kỷ niệm

Sau những bộn bề của cuộc sống, có những lúc bạn cần sự thư giãn, xả stress mà không nhất thiết phải chọn du lịch, café, đi công viên, nhà sách... Sự ra đời của chiếc máy tính bảng quả là một tuyệt tác của công nghệ.

Tablet, anh và tình yêu của tôi Tablet là mơ ước của tôi Tablet mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm
 

Được hợp tác bởi:

Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Thông tin iPhone 5S không chỉ còn mỗi trắng đen gây ngạc nhiên

Thông tin iPhone 5S không chỉ còn mỗi trắng đen gây ngạc nhiên

iPhone đã trải qua sáu thế hệ nhưng Apple vẫn bảo thủ với bộ vỏ màu trắng bạc hoặc đen, vì thế tin đồn mẫu smartphone thứ bảy của họ sẽ có màu vàng khiến không ít người ngạc nhiên và tò mò.

Microsoft chế giễu cuộc chiến giữa fan Apple và Samsung

Microsoft chế giễu cuộc chiến giữa fan Apple và Samsung

Mọi thứ trở nên hỗn loạn vì cuộc ẩu đả giữa người sử dụng sản phẩm của Apple và Samsung, trong khi người dùng Lumia 1020 vẫn bình thản "tọa sơn quan hổ đấu".

'Không ai muốn mua toàn bộ công ty BlackBerry'

'Không ai muốn mua toàn bộ công ty BlackBerry'

BlackBerry đang ở trong tình cảnh khá tuyệt vọng khi chưa có bên nào thực sự mặn mà muốn mua dù hãng này đã phát tín hiệu muốn bán đứt hoặc hợp tác phát triển với một công ty khác.

Dự đoán công nghệ tuần: Kiểu dáng Galaxy Note III

Dự đoán công nghệ tuần: Kiểu dáng Galaxy Note III

Còn khoảng hơn một tuần nữa, smartphone đang rất được chờ đợi trong nửa cuối năm 2013 của Samsung sẽ trình làng và hình ảnh được cho là của sản phẩm này cũng đã xuất hiện trên mạng.

Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán

Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán

Người mua điện thoại Open của ZTE với giá 80 USD trên eBay nhận được thông báo hết hàng, chờ đợt xuất xưởng tiếp theo.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPhone giá rẻ

iPhone giá rẻ

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Virus mới tấn công gần 1 triệu thành viên Facebook
Virus mới tấn công gần 1 triệu thành viên Facebook
Chi phí sản xuất điện thoại Moto X cao hơn cả iPhone LG đem smartphone G2 lên khí quyển để quay phim Facebook cho phép nhiều người cùng đăng ảnh trong một album Ứng dụng 'Nhật ký mặt trời bé thơ' dành cho bố mẹ trẻ Mua smartphone Lenovo nhận ngay quà tặng 
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002664; limit = 14; nid = 2871850; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v47"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v17"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây