Series The Secret Diary of Adrian Mole sắp kết thúc

Thứ năm - 21/03/2013 20:36 1.846 0
Tác giả Sue Townsend cho biết vì không đủ sức khỏe, cuốn nhật ký về nhân vật hư cấu Adrian Mole của bà sẽ sớm phải kết thúc.

Sue Townsend vừa có sự xuất hiện hiếm hoi tại Liên hoan Văn học Oxford để kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản cuốn The Secret Diary of Adrian Mole Aged 13 ¾. Nhân cơ hội này tác giả cũng tuyên bố sự kết thúc của tác phẩm.

Theo thời báo The Times, tác giả nói rằng “nếu cùng quá” bà chỉ có thể viết thêm hai kỳ, không hơn vì lý do sức khỏe.

050FCF71-43F8-420E-BAF0-08705C9F7AA8-Img
Trang bìa cuốn sách.

Sue Townsend, năm nay 66 tuổi, bị đột quỵ vào Giáng sinh năm ngoái. Việc này đã ảnh hưởng đến trí nhớ cũng như khiến bà bặp nhiều khó khăn khi giao tiếp. Tác giả phải ngồi xe lăn, bà cũng bị mù vì biến chứng của căn bệnh tiểu đường. Năm 2009, bà trải qua một cuộc phẫu thuật ghép thận.

Cuốn đầu tiên trong series truyện được phát hành năm 1982. The Secret Diaries of Adrian Mole là sự miêu tả hóm hỉnh, độc đáo về cuộc sống và tham vọng của một thiếu niên không may mắn mắc phải căn bệnh loạn thần kinh. Cuốn sách phản chiếu nền giáo dục nước Anh trong bối cảnh chính trị những năm 1980.

The Secret Diaries of Adrian Mole trở thành cuốn sách bán chạy nhất, sau đó tác giả tiếp tục cho ra đời tám cuốn tiếp theo. Cuốn gần đây nhất - The Prostate Years - được xuất bản năm 2009, khi bệnh ung thư của Adrian Mole thuyên giảm.

Cuốn tiếp theo trong series về nhân vật Adrian Mole với tên gọi là The Coalition years đáng ra sẽ được xuất bản trong năm nay nhưng bị hoãn lại vì Sue Townsend bị đột quỵ. Tuy nhiên, bà tuyên bố cuốn sách sẽ sớm được phát hành và nhân vật Adrian Mole sẽ 45 tuổi trong cuốn này.

The Secret Diaries of Adrian Mole đã tiêu thụ được hơn 8 triệu bản trên thế giới.

Tác giả: Lê Phượng

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây