Các bài viết mới:    |   Cái đẹp không đến với chúng ta! (chùm thơ)    |   Ban công tác Nhà văn Trẻ cần vận động mạnh hơn    |   Định hướng văn học trẻ hay hành trình tự thân?    |   Vào Hội Nhà văn, người viết trẻ ít bon chen    |   Google mua tác quyền của nhà văn Việt Nam    |   Những cuốn sách khiến độc giả rơi lệ    |   Nhà thơ Tế Hanh vẫn dư một ít lời thơ    |   Văn học trẻ - những chuyển dịch    |   Cây ánh sáng và câu chuyện “hoa tiêu” của thơ hiện đại    |   Xôn xao chuyện Kim Dung vào Hội Nhà văn Trung QuốcWarning: main(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 6

Notice: Undefined index: id in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 6
Mong muốn của một cây viết trẻ về hoạt động của các Hội VHNT địa phương - ThoTre.Com

Mong muốn của một cây viết trẻ về hoạt động của các Hội VHNT địa phương


NGUYỄN ĐỨC PHÚ THỌ (20 tuổi, Hội viên trẻ nhất của Hội VHNT An Giang) chia sẻ những suy nghĩ của mình:

 

· Là một cây bút còn rất trẻ, tại sao bạn nghĩ tới việc tham gia Hội VHNT An Giang, trong khi có những cây bút trẻ cùng lứa với bạn họ thường không quan tâm đến điều này?

 

  - Tôi nghĩ việc tham gia một hoạt động, một tổ chức xã hội nào đó tùy thuộc vào quan điểm nhận thức, ý thích và năng lực của mỗi người. Tham gia Hội VHNT An Giang là do tôi muốn được nâng cao vốn hiểu biết văn hóa, văn nghệ của bản thân. Vì dù rằng được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất An Giang giàu bản sắc truyền thống nhưng vốn sống, vốn hiểu biết về văn hóa, văn nghệ bản địa của tôi còn rất hạn hẹp. Đồng thời tôi cũng muốn tìm đến một “sân chơi”, một điểm sinh hoạt thiết thực và bổ ích, thúc đẩy và cổ vũ khả năng sáng tạo, thỏa mãn niềm đam mê văn học trong tôi.

   Các cây bút trẻ cùng lứa với tôi, tôi tin rằng họ ít nhiều có chú ý đến vấn đề này. Họ có thể tỏ ra không quan tâm đến nó, một phần là vì bản thân họ vẫn còn mang tâm lí dè dặt, rụt rè và quan trọng là do họ chưa tìm thấy sự tin tưởng, thoải mái khi tiếp cận với các Hội VHNT địa phương.

 

·  Sau thời gian – tuy chưa dài – sinh hoạt tại Hội VHNT địa phương, điều có giá trị nhất đối với bạn là gì?

 

  - Tôi cảm thấy mình may mắn khi nhận được sự cố vấn, giúp đỡ, và hỗ trợ nhiều mặt từ Hội VHNT An Giang trong gần một năm qua ( tôi kết nạp Hội VHNT An Giang giữa năm 2008 ).

  Các thế hệ cầm bút đi trước (các nhà văn, nhà thơ Trịnh Bửu Hoài, Mai Bửu Minh, Phạm Nguyên Thạch, Lê Thanh My, Dương Anh Chiến…) đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm sáng tác quý báu mà tôi tin rằng phải mất rất nhiều thời gian, có thể hàng năm trời thậm chí là hơn thế nữa tôi mới có thể nhận ra, nắm bắt và điều chỉnh được những sai khuyết lớn còn tồn tại nếu phải tự thân “mày mò”. Đương nhiên tôi không phủ nhận vai trò của sự tự rèn giũa, tích nhặt kinh nghiệm và kĩ năng của cá thể sáng tạo. Nhưng với bản thân tôi, một người viết trẻ còn quá nhiều bỡ ngỡ và thiếu hụt, thì điều đó lại rất có ý nghĩa và rất cần thiết.

 

  Tôi được mời tham dự các trại sáng tác văn học của tỉnh, tham gia những chuyến đi thực tế, giao lưu cùng các Hội VHNT địa phương bạn, đến sinh hoạt, trao đổi cùng các huyện, thị trấn trong tỉnh có các tổ chức văn nghệ, cũng như đến với các em học sinh yêu thích văn chương ở các trường THCS, THPT. Những chuyến đi này đã “hâm nóng” và nuôi dưỡng ở tôi niềm say mê mãnh liệt với văn chương. Và phần nào đó, chúng đã trở thành những “vốn tích lũy” vô giá cho những trang viết của tôi.

 

·  Gần đây có một số ý kiến cho rằng không nên tồn tại các Hội văn học nghệ thuật địa phương vì nhiều lý do, ví như sự hoạt động kém hiệu quả của nó. Là một người trẻ, bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

 

  - Tôi nghĩ cần phải suy nghĩ thật kĩ lưỡng khi xem xét vấn đề này. Không thể phủ nhận sự hoạt động kém hiệu quả của một vài Hội VHNT địa phương. Nhưng cũng không thể đánh đồng tất cả. Bởi vẫn còn rất nhiều các Hội VHNT đang tự nỗ lực “vượt khó” để hoạt động ngày một hiệu quả hơn, mở rộng phảm vi ảnh hưởng đến các tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và mong mỏi tìm đường đến với đông đảo công chúng- những người thưởng thức tiến bộ.

 

   Theo tôi, Hội VHNT là nơi tập hợp, sắp xếp, tổ chức cho những cá nhân có niềm đam mê, sự am hiểu và trình độ sáng tạo chuyên vê các bộ môn nghệ thuật như văn học, âm nhạc, hội họa, điêu khắc, sân khấu… tham gia sinh hoạt, sáng tác ở địa phương. Nếu giải tán Hội VHNT thì các hoạt động, tổ chức của các cá nhân, các bộ môn này ở  địa phương sẽ rất rời rạc, thiếu tính ổn định, khó có thể định hướng và kiểm soát nổi. Sáng tạo vẫn là vấn đề thuộc về phạm trù cá nhân, Hội VHNT chỉ gián tiếp cổ vũ, đốc thúc và động viên các văn nghệ sĩ có thêm tinh thần và tâm huyết để tích cực sáng tạo. Các Hội VHNT phần nào đã phản ánh được những nét đặc trưng của nếp sống, nét sinh hoạt văn hóa, văn nghệ mang đậm tính bản địa. Từ thổ nhưỡng, không gian đến con người đi vào các tác phẩm nghệ thuật đều sinh động, đa dạng và mang đậm hơi thở văn hóa vùng, miền hết sức độc đáo.

 

   Nếu nói các Hội VHNT địa phương không có khả năng phát hiện những tài năng văn học trẻ và không có những tác phẩm hay, tạo được chỗ đứng trong lòng độc giả thì hoàn toàn sai. Chẳng phải đã có một Nguyễn Ngọc Tư (Cà Mau) với “Cánh đồng bất tận” và “Gió lẻ” đó sao? Hay những gương mặt tác giả trẻ như Nguyễn Mỹ Nữ (Quy Nhơn), Nguyễn Thị Anh Đào (Đà Nẵng), Võ Mạnh Hảo (Long An), Lê Minh Nhựt ( Cà Mau ), Trương Trọng Nghĩa  (Tiền Giang)…, chưa đủ ấn tượng?

   Có nên chăng khi đem so sánh và đặt áp lực phát triển văn học nghệ thuật ở các tỉnh, thành phố lớn có lợi thế là kênh trung tâm thông tin văn hóa như Hà Nội, Tp. HCM lên đôi vai vốn dĩ đã gầy gò, ốm yếu của các Hội VHNT ở địa phương?

 

· Thực tế là với các văn nghệ sĩ , nếu họ có một bản năng sáng tạo đủ mạnh thì họ hoàn tòan có thể tự xác lập vị trí của mình và sẽ được nhìn nhận một các xứng đáng (ví dụ xét kết nạp vào Hội nhà văn, được xét giải thưởng, có thể tự ra sách…), không cần phụ thuộc vào Hội địa phương nơi mình sinh sống?

 

  - Tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng phải nhìn nhận khách quan, bởi lẽ nếu ở những môi trường thuận lợi như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh thì không nói gì, bạn có thể tiếp cận với rất nhiều những kênh thông tin, kiến thức khoa học- đời sống đa chiều, bổ ích, tiên tiến, được in sách khá dễ dàng, được giới truyền thông, báo chí “lăng-xê”… Nhưng ở các tỉnh thành thì những vấn đề đó còn rất nhiều hạn chế, khó khăn. Không phải là không có, nhưng rất hiếm. Điều kiện vật chất, thông tin và trình độ dân trí chưa cao sẽ chi phối rất nhiều đến trang viết của bạn.

 Và với quan điểm cá nhân, tôi cho rằng một người nghệ sĩ nếu chỉ có bản năng sáng tạo thì chưa đủ. Anh phải có sự trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm và vốn tích lũy. Việc sáng tạo, như tôi đã nói ở trên, đó là câu chuyện thuộc về phạm vi nội hàm của tác giả. Nhưng không có nghĩa là chúng ta phủ định sạch trơn những yếu tố, tác động từ bên ngoài. Ở các địa phương, Hội VHNT chính là những “bà đỡ” cần thiết của các văn nghệ sĩ. Vả lại, người sáng tác đâu chỉ cứ chăm chăm coi trọng lĩnh vực, chuyên môn sáng tạo của mình mà quên lãng và xem nhẹ những lĩnh vưc, chuyên môn khác. Âm nhạc, hội họa, trình diễn sân khấu, điêu khắc… vô cùng hữu ích cho quá trình sáng tạo của nhà văn. Mà Hội VHNT địa phương là nơi gần gũi nhất để văn nghệ sĩ tiếp cận học hỏi, bổ khuyết nhằm nâng cao tri thức các ngành nghệ thuật và bản lĩnh sáng tạo của mình.

   Hãy thử hình dung, một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Tây Nam Bộ nhưng không hề biết về cải lương, về đờn ca tài tử hay những làng nghề, làng dân tộc (Chăm, Khơ-me,…) và các lễ hội, sinh hoạt văn hóa truyền thống nơi mảnh đất mình đang sinh sống và phát triển thì khó có thể chấp nhận được.

 

·  Vai trò quan trọng nhất của các Hội VHNT địa phương hiện nay là gì, theo suy nghĩ của bạn?

 

 - Các Hội VHNT địa phương giữ vai trò định hướng cho nhu cầu thẩm mỹ, giải trí của đông đảo nhân dân. Nhất là trong thời đại hội nhập với nhiều trào lưu, xu hướng dễ gây “nhiễu”, tác động tiêu cực đến giới trẻ, thì các Hội VHNT càng phải nêu cao vị trí tiên phong của mình. Thông qua những tác phẩm văn nghệ chân chính, có giá trị sẽ góp phần tuyên truyền, động viên trong nhân dân (đặc biệt là thế hệ trẻ) niềm tự hào dân tộc, trân trọng và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc đặc thù. Đồng thời cổ vũ mạnh mẽ các phong trào, thực hiện thắng lợi những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước giao phó.

   Có lẽ là một người trẻ nên tôi hơi “thiên vị” đến những vấn đề liên quan đến người trẻ. Thực tế và cấp thiết, tôi nghĩ một trong những vai trò quan trọng hiện nay của các Hội VHNT địa phương là chú trọng đến sự phát triển của lớp người sáng tạo kế cận.

 

· Bạn mong muốn (kì vọng) gì ở các Hội VHNT địa phương?

 

  Trước nhất, tôi mong muốn mọi người hãy có cái nhìn tích cực hơn đối với các Hội VHNT địa phương, sau đó hãy kì vọng. Bởi đâu ai trong chúng ta, muốn mình trở thành người “xấu”, người “thừa” của xã hội.

   Tôi mong rằng các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ sẽ chú ý và quan tâm nhiều hơn đến hoạt động văn nghệ ở địa phương mình, và Hội VHNT phải chủ động phối hợp với các tổ chức, nhà tài trợ để nâng cao chất lượng tác phẩm, đầu tư kịp thời, đúng đắn cho những tác giả có năng lực, đi đầu trong hoạt động sáng tạo và xây dựng văn nghệ ở địa phương. Cần phải đẩy mạnh việc giới thiệu tác phẩm của Hội viên đến với công chúng. Công chúng là nhân tố quyết định sức sống và sự thành công của tác phẩm cũng như xác định chỗ đứng của người làm văn nghệ. Chúng ta làm nên tác phẩm song song với việc được giải tỏa những cảm xúc ấp ủ, những ẩn ức dồn nén, còn mong muốn tác phẩm của mình được nhìn nhận, chia sẻ, và đến được với nhiều người hơn.

   Những người viết trẻ như tôi cũng rất cần những sự quan tâm và hỗ trợ mang tính chủ động, tôn trọng và khách quan. Với đội ngũ hội viên được trẻ hóa có năng lực và là một lực lượng hùng hậu, dồi dào sẽ góp phần thay đổi “bộ mặt” chung của các Hội VHNT địa phương, mà từ lâu vốn được gán cho những tính từ không mấy dễ nghe như chậm chạp, tụt hậu, yếu kém…

 

  Ở Hội VHNT tỉnh An Giang, nội dung này luôn được chú ý xây dựng, cải thiện và đã đạt nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Tôi tin rằng trong thời gian tới, không chỉ một vài mà sẽ có rất nhiều Hội VHNT địa phương có những bước đi, những sự chuyển mình đứng đắn, góp phần mạnh mẽ cho phong trào xây dựng đời sống văn hóa, văn nghệ ở các tỉnh, thành phố đó nói riêng và cả nước nói chung.

Phong Điệp (thực hiện)
Nguồn: phongdiep.net


  Bản in     Phản hồi     Về đầu trang

Google
 

Trở về trang: Chuyên đề

Các bài viết mới:

 • Nguyễn Trọng Tạo và “Thơ viết trong đêm tự tử” (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  9/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  3)
 • Truyện ngắn 8x – một thái độ sống và sáng tạo (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  4/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  3)
 • Kinh dị nhục thể trong văn học: Làm nghèo thẩm mỹ độc giả (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  18/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Văn học trinh thám kinh dị: Hướng đi mới của văn học trẻ Việt Nam? (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  18/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Thơ trẻ - đám đông và cá tính sáng tạo (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  18/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Thơ trẻ, nhìn từ sân Văn Miếu (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  18/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • 4 "nhan sắc" thơ Sài Gòn (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  11/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Ngày Thơ với câu chuyện thơ và bạn đọc (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  11/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Ngày thơ Việt Nam 'Rằng đông thì thật là đông' (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  10/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Thơ trẻ trong "Ngày thơ Việt Nam 2009" (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  10/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Ngày thơ VN lần thứ VII: Sự khẳng định cái tôi của thơ trẻ (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  10/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Phóng sự ảnh: Vui hội Ngày thơ Việt Nam 2009 (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  10/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Mấy nét Hội thơ Kỷ Sửu (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  10/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Thơ ơi ta bảo thơ này! (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  10/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
 • Thú chơi thơ (
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  9/
  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138

  Warning: date(): It is not safe to rely on the system's timezone settings. You are *required* to use the date.timezone setting or the date_default_timezone_set() function. In case you used any of those methods and you are still getting this warning, you most likely misspelled the timezone identifier. We selected the timezone 'UTC' for now, but please set date.timezone to select your timezone. in /home/thotre/public_html/luutru/include/details.php on line 138
  2)
Liên hệ BQT
Gửi bài viết
Radio Thơ Trẻ
Tìm kiếm
Chuyển đổi mã Tiếng Việt
CheckMail ThơTrẻ
LIÊN KẾT
DIỄN ĐÀN

Trở về đầu trang
Trở về đầu trang