Thơ Trẻ :: Không gian thơ

https://www.thotre.com


Bộ vào cuộc trong vụ 'hét giá' sân Mỹ Đình

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải vào ngày 17/6, nhờ Bộ vào cuộc giải quyết vụ 'hét giá' sân Mỹ Đình.

Một lãnh đạo VFF cho biết cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ đi đến kết quả tốt đẹp và ông này tin rằng khi Bộ vào cuộc, vấn đề này sẽ được giải quyết để đảm bảo trận đấu tuyển Việt Nam - Arsenal diễn ra đúng kế hoạch. Phía Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng cho biết là hợp đồng giữa hai bên sẽ được ký trong 1-2 ngày tới, nhưng chưa tiết lộ mức giá cuối cùng.

can-1371479636_500x0.jpg
Giám đốc Khu liên hợp Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho rằng sân Mỹ Đình và VFF sẽ cùng giữ bí mật giá thuê. Ảnh: Công Lý.

Trước đó, phái đoàn VFF do Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung dẫn đầu đã sang làm việc với Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa. Cuộc làm việc này không đi đến sự thống nhất nào về vấn đề giá cả do sự khác biệt giữa hai bên còn quá lớn. Ông Cấn Văn Nghĩa đề nghị giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu trước khi báo cáo lên để lãnh đạo hai bên tìm sự thống nhất.

Theo ông Nguyễn Lân Trung, VFF hiện mới chỉ đồng ý trả sân Mỹ Đình mức giá tối đa 600 triệu đồng, trong khi mức giá mà sân này đề ra vẫn là 1,5 tỷ đồng. Khoảng cách giá giữa hai bên vẫn là 900 triệu đồng và khó có thể giải quyết qua thương thuyết thông thường. Thế nên, ngay sau đó lãnh đạo VFF đã nhờ cậy đến sự giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đơn vị chủ quản của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Lãnh đạo VFF nói trên cũng cho rằng, việc đẩy vấn đề này lên Bộ là chuyện chẳng đặng đừng nhưng VFF không còn sự lựa chọn nào khác.

Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho biết: "Điều chúng tôi quan tâm nhất không phải là vấn đề chi phí mà quan tâm nhiều hơn đến chất lượng mặt cỏ, vấn đề đảm bảo an ninh, những yếu tố sống còn đề đảm bảo tổ chức trận đấu tốt. Tôi khẳng định hai phía sẽ tập trung cao độ để tổ chức trận đấu một cách tốt nhất".

Ông Cấn Văn Nghĩa cũng cho biết từ năm 2012 khi trở thành đơn vị sự nghiệp tự chủ thu chi, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải cố gắng khai thác các nguồn thu để làm ra 35-40 tỷ đồng, trong đó phải chi đến 10 tỷ đồng mỗi năm chỉ để duy tu, bảo dưỡng mặt sân. Thế nên ông Nghĩa đề nghị: "Số tiền trên là không nhỏ nên chúng tôi phải khai thác, vận hành tối đa, trong đó có các trận bóng đá để lấy thu bù chi. Tôi mong muốn các Liên đoàn, hiệp hội nói chung và VFF nói riêng cũng cần có sự chia sẻ, hỗ trợ chúng tôi trên tinh thần tương thân, tương ái''.

Ông Nghĩa cho biết ngay cả khi thống nhất được mức giá cuối cùng với VFF, hai bên cũng sẽ giữ bí mật. Đồng thời, ông Cấn Văn Nghĩa cũng ủng hộ việc xây dựng biểu giá chung của sân Mỹ Đình để tránh những tranh cãi không cần thiết trước các trận đấu.

Nguyễn Tùng

Nguồn tin: VN Express

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây