Tiểu sử: Minh Châu

Thứ ba - 04/08/2009 00:15 3.012 0

Tiểu sử: Minh Châu

Tên thật: Nguyễn Ngọc Minh Châu
Sinh ngày: 20/10/1982
Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm TG
Thành viên Ban chủ nhiệm CLB Sáng Tác Trẻ
Là một trong những thành viên tham gia CLB Sáng tác Trẻ - Hội VHNT Tiền Giang từ ngày đầu thành lập, Minh Châu đã có trên 5 năm gắn bó với CLB và là một cây bút khá quen thuộc với nhiều bạn đọc.

Minh Châu sớm bộc lộ năng khiếu của mình từ những năm học cấp hai và khi vào học chuyên văn tại trường PTTH Chuyên Tiền Giang. Năm học lớp 11, Minh Châu đã đạt giải ba cuộc thi học sinh giỏi văn quốc gia. Cũng năm đó, Minh Châu bắt đầu viết bài cho đặc san "Cánh buồm đỏ" của trường do thầy Võ Phúc Châu phụ trách và tham gia sinh hoạt tại CLB Sáng tác Trẻ.

Minh Châu là một cây bút khá đa năng, vừa có thể viết văn, vừa có thể làm thơ và viết những bài dạng báo chí. Ở mỗi thể loại, Minh Châu đều bước đầu chứng tỏ được mình bằng những giải thưởng như: Giải khuyến khích (cả văn lẫn thơ) cuộc thi sáng tác văn thơ về ngành Giáo dục - Đào tạo, giải khuyến khích cuộc thi Thơ Trẻ năm 2000...

Thơ của Minh Châu giàu nữ tính, với ngôn ngữ mộc mạc, trữ tình, sâu lắng. xa rồi có phải thế mùa ơi. Thời thơ bé đã theo người qua ngõ. Tháng tám hội đèn sẽ chẳng còn tôi nữa. Vầng trăng kia xin trả lại cho mùa..." (Viết cho mùa).

Với truyện ngắn, Minh Châu có một cách thể hiện mình rất khác. Người đọc tìm thấy trong đó một Minh Châu có lúc tinh tế, giàu chất suy tư; có lúc hồn nhiên nhí nhảnh có lúc lại lãng đãng như những đám mây mùa thu mang nhiều tâm trạng. Một số truyện ngắn có cốt truyện lạ khi Minh Châu thể nghiệm mình trong những "miền hư ảo", những "cõi vô hình"... Có thể kể ra một vài truyện ngắn của Minh Châu được nhiều người nhớ đến như: Song sinh, Miền hư ảo, Bạn đồng hành,...

Bạn đọc muốn trao đổi thêm với Minh Châu có thể liên lạc qua địa chỉ email:ngocminh2010@yahoo.com 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Cùng một tác giả

Xem tiếp 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây