Chính phủ Đức được cảnh báo Windows 8 quá nguy hiểm

Thứ tư - 21/08/2013 23:26 1.027 0
win8-1377139871.jpg
Các chuyên gia CNTT của Đức cho rằng Windows 8 đe dọa an toàn thông tin. 

Tờ Zeit Online hôm nay tiết lộ một số tài liệu mật liên quan đến cảnh báo của các chuyên gia CNTT trong chính phủ Đức về hệ điều hành mới của Microsoft. Theo đó, Windows 8 có thể là công cụ để Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) điều khiển từ xa bất kỳ máy tính nào và cài đặt các phần mềm gián điệp. 

Nguồn tin cho biết sự lo lắng lớn nhất của các chuyên gia đến từ cách Windows 8 tương tác với các module Trusted Platform Modules (TPMs). Đây là công nghệ bảo mật được tích hợp vào phần cứng của máy tính. Các máy tính (chủ yếu là laptop) có sử dụng công nghệ này đang rất được ưa chuộng.

Chính vì thế, khi hệ điều hành mới được kết hợp với TPM 2.0 vào năm 2015, các chuyên gia lo sợ sẽ không thể vô hiệu hóa trong trường hợp không muốn sử dụng. Khi đó, người dùng máy tính sẽ không thể biết chính xác những gì Microsoft cập nhật thông tin từ xa. "Điều này là mất kiểm soát và không đảm bảo an toàn thông tin trong các máy tính có TPM 2.0 với hệ điều hành Windows 8", báo cáo có đoạn.

Tuy nhiên, tài liệu cũng nhấn mạnh các phòng ban chính phủ nước này vẫn có thể sử dụng hệ điều hành Windows 7 cho đến năm 2020. 

Lo ngại của quan chức CNTT của Đức là không thừa bởi theo BGR, nhiều công ty công nghệ thông tin của Mỹ được hưởng lợi rất nhiều từ chính phủ mà đặc biệt là NSA khi chịu chia sẻ các thông tin về người dùng. Microsoft nhiều khả năng cũng không phải ngoại lệ. 

Tuấn Hưng

 
Poly_ARTICLE_1_468x90();
Poly_ARTICLE_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack
Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack
Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới Tranh cãi về tuổi bắt đầu dùng smartphone
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Nguy hiểm , An toàn thông tin , Windows 8 , Chính phủ Đức
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v41'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2868678, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002661,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: '917efb502bfb8393fb22a22413dae7ca', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Facebook muốn kết nối Internet cho 5 tỷ người dùng
Facebook muốn kết nối Internet cho 5 tỷ người dùng
'Plants vs Zombies 2' đạt kỷ lục 16 triệu lượt tải trên iOS sau 5 ngày
'Plants vs Zombies 2' đạt kỷ lục 16 triệu lượt tải trên iOS sau 5 ngày
Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán
Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán
Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD
Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD
Màn hình cảm ứng chưa phải 'đũa thần' cho thị trường máy tính(21/8) Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới(20/8) Tranh cãi về tuổi bắt đầu dùng smartphone(20/8) Giấc mơ tên miền không dấu chấm của Google bị gạt bỏ(19/8) Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack(19/8) Dự đoán công nghệ tuần: Màn hình uốn cong trên smartwatch(19/8) Mua iPhone 5 giá 0 đồng cùng Line(19/8) Smart TV cũng có thể bị hack dễ dàng(19/8) Quá trình 'tùy biến' điện thoại Moto X trước khi mua(18/8) Những tấm ảnh gia đình nghệ thuật và sáng tạo(18/8)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet
 

Người bạn đồng hành mới

Tôi vừa có người bạn đồng hành mới, hợp gu lắm. "Bạn ấy" có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và kết nối Internet một cách dễ dàng.

Tablet là niềm vui của gia đình tôi Tablet đơn giản hóa cuộc sống của tôi Đơn giản đó là Tablet
 

Được hợp tác bởi:

Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Chuyện 'Nhổ bọt vào đồ ăn vì được ít tiền bo' xôn xao Facebook tuần này

Chuyện 'Nhổ bọt vào đồ ăn vì được ít tiền bo' xôn xao Facebook tuần này

Một người tự nhận là nhân viên chạy bàn lên mạng khoe "thành tích" nhổ nước bọt vào thức ăn vì khách bủn xỉn và khẳng định đó là "bài học cho kẻ dám bỏ tiền đi nhậu mà keo kiệt". Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều trang Facebook.

Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới

Microsoft chê người dùng iPad là kẻ thua kém trong clip mới

Đúng mùa tựu trường, Microsoft tung ra clip mô tả cô sinh viên thoải mái dùng laptop lai tablet Lenovo Yoga trong khi những người khác loay hoay với máy tính bảng của Apple.

Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack

Tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg bị hack

Một chuyên gia công nghệ Palestine phát hiện lỗi trên Facebook và báo cho đội ngũ kỹ thuật của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhưng bị tảng lờ nên quyết định "trình diễn" lỗ hổng ngay trên tài khoản của CEO Facebook.

Càng mê Facebook càng giảm hạnh phúc

Càng mê Facebook càng giảm hạnh phúc

Facebook có thể giúp con người kết nối với nhau, nhưng không làm cho họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hơn.

Máy tính bảng Android và nghịch lý về thị phần

Máy tính bảng Android và nghịch lý về thị phần

Tablet Android có màn lật đổ ngoạn mục khi chiếm 62% thị phần nhưng khách hàng vẫn phải chịu nghịch cảnh không được dùng một nửa ứng dụng hay trên iPad. 

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/all.js#xfbml=1"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));
Chủ đề được quan tâm
iPhone giá rẻ

iPhone giá rẻ

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Chính phủ Đức được cảnh báo Windows 8 quá nguy hiểm
Chính phủ Đức được cảnh báo Windows 8 quá nguy hiểm
Facebook muốn kết nối Internet cho 5 tỷ người dùng 'Plants vs Zombies 2' đạt kỷ lục 16 triệu lượt tải trên iOS sau 5 ngày Smartphone chạy Firefox OS 'cháy hàng' sau 3 ngày bán Người hack tài khoản CEO Facebook nhận thưởng 10.000 USD Màn hình cảm ứng chưa phải 'đũa thần' cho thị trường máy tính
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002661; limit = 14; nid = 2868678; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v41"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v17"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây