Dữ liệu 2,9 triệu khách hàng của Adobe bị đánh cắp

Thứ sáu - 04/10/2013 05:27 1.016 0
Adobe-001-9725-1380876750.jpg

Adobe gặp rắc rối lớn liên quan đến dữ liệu khách hàng. 

Adobe hôm nay đưa ra thông báo quan trọng về việc bị các tin tặc đánh cắp mã nguồn một số phần mềm phổ biến cũng như dữ liệu về hàng triệu khách hàng. Các chuyên gia bảo mật lo lắng hành vi trộm cắp mã nguồn có thể dẫn đến các lỗ hổng bị phát hiện và sử dụng để đưa ra cuộc tấn công những người dùng phần mềm đó.

Cụ thể, tin tắc đã có được mã nguồn của phần mềm Adobe Acrobat, được sử dụng để tạo các tài liệu điện tử ở định dạng PDF cũng như ColdFusion và ColdFusion Builder được sử dụng để tạo ra các ứng dụng Internet, thông báo của Adobe cho biết. 

Trưởng bộ phận bảo mật văn phòng của Adobe, ông Brad Arkin cho biết công ty đã điều tra các vi phạm kể từ khi phát hiện ra sự việc cách đây hai tuần. Tuy nhiên, chưa có cuộc tấn công dựa trên hành vi trộm cắp nào được phát hiện. Công ty cũng thừa nhận tin tặc đã có thông tin về khoảng 2,9 triệu khách hàng của Adobe bao gồm tên, mã số người dùng, mật khẩu đã được mã hóa và số thẻ thanh toán. 

Adobe đã thay mật khẩu cho những người dùng bị ảnh hưởng trên toàn thế giới và khuyến cáo người dân không nên sử dụng lại các mật khẩu bị lộ trên bất kỳ trang web nào khác. Cơ quan An ninh nội địa Mỹ cũng cảnh báo các khách hàng của Adobe nên cẩn thận với những tội phạm gian lận. 

pdf-security-6517-1380876750.jpg

Mã nguồn Adobe Acrobat lọt vào tay các tin tặc. 

Công ty cũng cho biết họ đang làm việc với các ngân hàng và cơ quan thực thi pháp luật liên bang tại Mỹ để giảm thiểu sự xâm nhập vào các tài khoản của khách hàng và theo đuổi những người có trách nhiệm. 

Adobe cũng gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của nhà báo lĩnh vực an ninh mạng Brian Krebs và chuyên gia bảo mật Alex Holden, người đã tìm thấy một bộ nhớ cache của Adobe khi đang thăm dò các cuộc tấn công tại ba nhà cung cấp dữ liệu lớn của Mỹ. Khi đó, các tin tặc đã cung cấp số an sinh xã hội, báo cáo thông tin thẻ tín dụng và các dữ liệu nhạy cảm khác để bán trên Internet và truy cập vào trang web của công ty thông qua các máy tính bị tấn công. 

Tuấn Hưng

 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Trào lưu nâng cấp lên TV thông minh bằng ​​TV Box
Trào lưu nâng cấp lên TV thông minh bằng ​​TV Box
Phó chủ tịch Apple lên mạng nói xấu Samsung FPT tặng tiền cho khách mua Xperia Z1 Trang web chứa avatar của hơn 1,2 tỷ thành viên Facebook Tại sao Microsoft nên 'để mắt' tới BlackBerry
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Adobe , Đánh cắp mã nguồn , Dữ liệu khách hàng
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v106'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2890203, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002661,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'd4778d8985e50dd63be098df2ff31d6c', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Top 5 clip công nghệ trong tuần: LG ví camera G2 với gà
Top 5 clip công nghệ trong tuần: LG ví camera G2 với gà
Sẽ có 5 tỷ người dùng điện thoại di động vào năm 2017
Sẽ có 5 tỷ người dùng điện thoại di động vào năm 2017
Dell sẽ ngừng sản xuất tablet chạy Windows RT
Dell sẽ ngừng sản xuất tablet chạy Windows RT
Apple đòi tòa án trừng phạt Samsung vì làm lộ bí mật
Apple đòi tòa án trừng phạt Samsung vì làm lộ bí mật
Samsung khẳng định không gian lận điểm hiệu năng(4/10) Trào lưu nâng cấp lên TV thông minh bằng ​​TV Box(4/10) iPad mới có thể bị hoãn ra mắt vì chính phủ Mỹ đóng cửa(3/10) Trang web chứa avatar của hơn 1,2 tỷ thành viên Facebook(3/10) iPad 5 sẽ qua mặt iPad Mini 2 về số lượng xuất xưởng(3/10) Trải nghiệm 41 thương hiệu hàng đầu Đài Loan tại TP HCM(3/10) Google mô tả cách khinh khí cầu phủ Internet bay trong gió(2/10) Tại sao Microsoft nên 'để mắt' tới BlackBerry(2/10) 'Đại tiệc' máy tính bảng tại FPT Shop(2/10) FPT tặng tiền cho khách mua Xperia Z1(2/10)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
iPhone 5C và 5S 'xách tay' rớt giá nhanh

iPhone 5C và 5S 'xách tay' rớt giá nhanh

Chỉ hơn một tuần sau khi có mặt ở thị trường Việt Nam, giá của bộ đôi iPhone mới liên tục được các cửa hàng trong nước điều chỉnh và đưa sát về giá gốc của Apple, nhiều model giảm vài triệu đồng.

Apple và 'ván bài' iPhone 5S, 5C

Apple và 'ván bài' iPhone 5S, 5C

Kỷ lục 9 triệu iPhone mới bán được trong 3 ngày đầu tiên vượt xa dự đoán của giới phân tích tài chính, và bỏ lại phía sau những lời chê bai của các nhà quan sát công nghệ.

Tin 'ăn tôm với chanh gây tử vong' xôn xao Facebook tuần này

Tin 'ăn tôm với chanh gây tử vong' xôn xao Facebook tuần này

Không ít người đã tin vào nội dung thất thiệt được đăng trên mạng xã hội rằng ăn tôm với các món nhiều vitamin C như cam, chanh... sẽ bị ngộ độc và dẫn đến tử vong.

Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua

Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua

Ông chồng và cô bồ đang trong nhà nghỉ thì vợ bất ngờ xông vào đánh túi bụi hai người. Tuần từ 22/9 đến 28/9 còn một số video nhiều người xem trên Internet như ba mẹ con giả chết để đánh lừa khủng bố, khỉ sờ ngực nữ phóng viên...

Phó chủ tịch Apple lên mạng nói xấu Samsung

Phó chủ tịch Apple lên mạng nói xấu Samsung

Các hãng công nghệ vẫn thường xuyên "đá đểu" nhau qua các clip quảng cáo hay trong lễ công bố, còn lần này đích thân Phil Schiller, Phó chủ tịch Apple, đăng thông điệp chê đối thủ trên Twitter.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3

iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Dữ liệu 2,9 triệu khách hàng của Adobe bị đánh cắp
Dữ liệu 2,9 triệu khách hàng của Adobe bị đánh cắp
Top 5 clip công nghệ trong tuần: LG ví camera G2 với gà Sẽ có 5 tỷ người dùng điện thoại di động vào năm 2017 Dell sẽ ngừng sản xuất tablet chạy Windows RT Apple đòi tòa án trừng phạt Samsung vì làm lộ bí mật Samsung khẳng định không gian lận điểm hiệu năng
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002661; limit = 14; nid = 2890203; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v106"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v22"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây