Intel tham vọng mọi ultrabook đều có màn hình cảm ứng

Thứ hai - 16/09/2013 05:01 725 0
touchscreen-ultrabooks-4818-1379319112.j
Cảm ứng là tương lai của máy tính. 

Tại diễn đàn dành cho các nhà phát triển hàng năm của Intel, Chủ tịch của hãng, ông Kirk Skaugen cho biết 70% ultrabook đang bán có màn hình cảm ứng. Không chỉ dừng lại tại đây, Intel còn đặt ra tham vọng tiến tới 100%. trong tương lai gần. 

Các mẫu máy tính xách tay siêu mỏng chạy Windows 8 với màn hình cảm ứng đang được chia thành 3 loại cơ bản. Đầu tiên là dòng máy có kiểu dáng gập vỏ sò truyền thống, thứ hai là các máy có màn hình xoay và cuối cùng là màn hình cảm ứng có thể tách rời khỏi phần thân bàn phím và hoạt động độc lập như tablet. 

Ultrabook hiện nay vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh số bán hàng máy tính Windows nhưng thị trường lại ghi nhận bước nhảy vọt gần đây trong sự phát triển của dòng laptop có cảm ứng. "Máy tính cảm ứng đã làm tốt hơn rất nhiều trong tháng 8 và thậm chí tốt hơn bất kể thời điểm nào trong quá khứ", phó Chủ tịch mảng phân tích công nghiệp của NPD, ông Stephen Baker khẳng định. 

Thị trường máy tính đang ghi nhận có khoảng 30% thị phần là máy tính cảm ứng. Con số này tăng nhiều so với 3 tháng đầu năm nay chỉ là khoảng 10%. Theo các nghiên cứu của NPD, sự tiến bộ này là bởi có nhiều laptop màn hình cảm ứng dưới 500 USD được bán ra tại thj trường Mỹ.  

Ngoài màn hình cảm ứng, dòng vi xử lý Haswell mới của Intel gần đây cũng nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng tiết kiệm pin. Lý do quan trọng này sẽ mang đến khả năng hoạt động lâu và đảm bảo tính di động ngoài cảm ứng cho người dùng ultrabool. 

Hoài Anh 

 
Poly_ARTICLE_1_468x90();
Poly_ARTICLE_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Clip 'kiều nữ bikini làm xiếc trên môtô' hot nhất Internet tuần qua
Clip 'kiều nữ bikini làm xiếc trên môtô' hot nhất Internet tuần qua
Vụ 'tài xế bị đánh hội đồng' gây xôn xao Facebook tuần này 'Dép' iPhone 5C nhiều màu gây sốt Nokia thử nghiệm điện thoại Android Sài Gòn - Đà Nẵng về đêm qua ống kính Lumia 925
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Intel , Ultrabook , Windows 8 , Cảm ứng
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v57'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2880243, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002661,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'e9385cef902c0c6d6fa0ff6ca5908b38', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
iPhone 5C vẫn chưa 'cháy hàng'
iPhone 5C vẫn chưa 'cháy hàng'
Ảnh đẹp tháng 8/2013 trên National Geographic
Ảnh đẹp tháng 8/2013 trên National Geographic
Tự tạo những món đồ ‘độc’ từ băng cassette
Tự tạo những món đồ ‘độc’ từ băng cassette
Kiến trúc chip Intel trong xu hướng di động
Kiến trúc chip Intel trong xu hướng di động
Video đầu tiên được quay bằng iPhone 5S(16/9) Clip 'kiều nữ bikini làm xiếc trên môtô' hot nhất Internet tuần qua(15/9) VTC Digital đẩy mạnh số hóa truyền hình(14/9) Sài Gòn - Đà Nẵng về đêm qua ống kính Lumia 925(14/9) Microsoft mua lại iPad cũ giá tối thiểu 200 USD(14/9) Nokia thử nghiệm điện thoại Android(14/9) Vụ 'tài xế bị đánh hội đồng' gây xôn xao Facebook tuần này(14/9) Canon Photomarathon lần đầu có giám khảo người Việt(13/9) 'Dép' iPhone 5C nhiều màu gây sốt(13/9) FPT nâng bảo hành chính hãng iPad lên 18 tháng  (13/9)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet
 

Samsung Galaxy Tab 3 - bạn đồng hành của gia đình tôi

Cuối năm học lớp 6, bố mua tặng tôi một chiếc Samsung Galaxy Tab 3 10.1 vì tôi đạt được nhiều thành tích học tập tốt. Tôi luôn yêu quý và giữ gìn chiếc máy cẩn thận, không bao giờ để trầy xước màn hình.

Câu chuyện về chiếc Galaxy Tab 3 cũ Máy tính bảng - chú mèo máy Doremon của mọi gia đình Những trải nghiệm ấn tượng với Galaxy Note 10.1
 

Được hợp tác bởi:

Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Những điều thất vọng từ thế hệ iPhone mới

Những điều thất vọng từ thế hệ iPhone mới

iPhone 5C, 5S mới của Apple vẫn tồn tại những điểm khiến người dùng các thế hệ iPhone cũ đắn đo khi quyết định nâng cấp.

iPhone 5S và 5C khó gây sốt giá ở Việt Nam

iPhone 5S và 5C khó gây sốt giá ở Việt Nam

Với việc iPhone 5S không thay đổi nhiều về kiểu dáng còn 5C lại sử dụng vỏ nhựa và đắt, giới kinh doanh đồ Apple ở Việt Nam nhận định giá bán hai mẫu iPhone mới ở thị trường "xách tay" sẽ không sốc như vài năm trước.

Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S

Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S

Trong khi các chuyên gia đang phân tích về mức độ an toàn của cảm biến vân tay trên smartphone của Apple thì một bé gái đã "demo" cách hài hước để vượt qua lớp bảo mật này.

Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới

Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới

Các hãng có lẽ đã theo dõi kỹ các tin đồn về smartphone mới của Apple và đã lên sẵn kế hoạch, chỉ chờ sản phẩm được công bố để đăng lời châm biếm lên mạng.

Apple và những dấu hỏi về khả năng giữ bí mật

Apple và những dấu hỏi về khả năng giữ bí mật

Apple vẫn luôn được coi là công ty bí ẩn bậc nhất ở thung lũng Silicon (Mỹ) nhưng hai lễ công bố iPhone 5 năm 2012 và iPhone 5S/5C ngày 10/9 cho thấy mọi thứ đã thay đổi.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
iPhone 5C vẫn chưa 'cháy hàng'
iPhone 5C vẫn chưa 'cháy hàng'
Intel tham vọng mọi ultrabook đều có màn hình cảm ứng Ảnh đẹp tháng 8/2013 trên National Geographic Tự tạo những món đồ ‘độc’ từ băng cassette Kiến trúc chip Intel trong xu hướng di động Video đầu tiên được quay bằng iPhone 5S
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002661; limit = 14; nid = 2880243; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v57"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v20"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây