Những thất vọng từ bản iOS 7

Thứ hai - 23/09/2013 21:49 966 0

Dưới đây là những nhược điểm của phiên bản iOS 7 được tổng hợp từ Mashable:

Giao diện phong cách Flat Design

So với các phiên bản iOS trước đây, giao diện iOS 7 đã được tái thiết kế theo phong cách mới hoàn toàn phẳng (Flat Design). Người dùng sẽ không còn thấy các ký tự được đổ bóng, tạo hiệu ứng nổi 3 chiều như trước đây.

iPhone5S-3181-1379922477.png
Các biểu tượng trên iOS 7 không còn nổi như các phiên bản cũ.

Thiết kế giao diện phẳng này thực tế đã được Microsoft thực hiện khá thành công với hệ điều hành Windows Phone. Tuy nhiên, người dùng iOS vốn quen thuộc với thiết kế cũ hẳn vẫn hài lòng với giao diện cũ hơn – vì cơ bản nó mang lại cảm giác như người dùng không trực tiếp chạm vào màn hình cảm ứng hơn.

Hiệu ứng chuyển động

iOS 7 được thiết kế tối ưu hơn cho thao tác điều khiển bằng cử chỉ. Đơn cử là tính năng “swipe to unlock” dùng để mở khóa điện thoại. Tuy vậy, những hiệu ứng chuyển đổi đôi khi có thể gây khó chịu cho người dùng. Thêm vào đó thao tác tắt nóng một ứng dụng bất kỳ trên iOS 7 tuy đơn giản, nhưng có thể khiến người dùng “chóng mặt” nếu mở quá nhiều ứng dụng.

Bàn phím

Trong giao diện iOS 7, bàn phím cũng đã được Apple tái thiết kế. Tuy trông gọn và thoáng hơn, nhưng với bàn phím mới, người dùng sẽ khó để biết liệu ký tự có được viết hoa lên hay chưa, hay phím Shift đã được nhấn trước chưa. Bên cạnh đó, phím “.com” cũng không còn xuất hiện thường trực như các phiên bản iOS cũ.

ios-7-keyboard-comparison-3760-137992248

Thời lượng sử dụng pin

Với iOS 7, một khi người dùng kích hoạt tính năng Background App Refresh cho phép ứng dụng tự động cập nhật qua kết nối mạng hay Wi-Fi, thời lượng sử dụng pin cũng trở thành một vấn đề đáng quan tâm (nhất là với những thế hệ iPhone cũ). Nếu cảm thấy tính năng này tiêu hao nhiều năng lượng pin hơn, tốt nhất nên tắt bằng cách chọn Settings/General và chuyển tính năng Background App Refresh sang trạng thái tắt là xong.

Vấn đề về bộ sạc

Mashable đã tổng hợp được khá nhiều ý kiến phàn của người dùng về việc hệ điều hành mới luôn “than phiền” khi họ sử dụng bộ sạc không chính hãng (non-Apple). Thực tế sử dụng cho thấy với những bộ sạc của hãng thứ 3 (non-Apple), người dùng sẽ cảm thấy phiền toái với dòng thông báo “bộ sạc này không đáng tin tưởng vì không được Apple chứng nhận” mỗi khi sạc pin.

iPhone-C-harger-640x360-7379-1379922486.j
iOS 7 luôn "phàn nàn" về việc sử dụng bộ sạc không chính hãng.

Bên cạnh đó, chỉ báo dung lượng pin cung luôn khiến người dùng mất “phương hướng” khi vẫn cảnh báo màu đỏ dù dung lượng pin vẫn còn hơn 20 %. Các phiên bản iOS trước chỉ “báo đỏ” khi dung lượng pin từ 20 % hoặc thấp hơn.

Nút Home

Tuy được thiết kế tối ưu cho các thao tác điều khiển cảm ứng, nhưng trong iOS 7, để trở lại ngay màn hình chính (home screen) người dùng vẫn phải sử dụng nút Home vật lý.

Điều hướng kém trực quan

So với các phiên bản iOS trước đây, việc điều hướng trong iOS 7 có phần kém trực quan hơn. Đơn cử, để tắt một website trong Safari, thay vì kéo một trang bất kỳ lên cạnh trên màn hình như thao tác tắt nóng ứng dụng, người dùng vẫn phải sử dụng phím biểu tượng hình chữ “x” màu đỏ ở tab đó.

Hiệu ứng Parallax

Hiệu ứng Parallax trên iOS 7 mang đến cho người dùng hiệu ứng hình ảnh nổi (3D). Cụ thể, mỗi khi di chuyển chiếc smartphone hay tablet và nhìn từ cạnh máy, các icon ứng dụng trông nổi hẳn lên trên hình nền (wallpaper) của máy. Hiệu ứng này nhìn chung có thể khá thú vị cho người dùng mới, song lại gây tốn pin hơn cho thiết bị. Để tắt, bạn vào mục Settings > General > Accessbility rồi tắt chuyển trạng thái tính năng Reduce Motion sang off là hoàn tất.

ReduceMotion-7154-1379922488.jpg
Hiệu ứng Parallax trên iOS 7 cũng có thể ngốn nhiều dung lượng pin hơn khi được kích hoạt.

Tính năng Spotlight Search

Tính năng tìm kiếm tổng hợp Spotlight cũng có thể được tìm thấy bằng cách trượt ngón tay theo chiều từ trên xuống dưới ở bất kỳ đâu trên màn hình. Điều này cũng có thể gây nhầm lẫn cho người dùng trong quá trình sử dụng hệ điều hành mới - vì người dùng có thể trượt ngón tay ngay từ cạnh trên của màn hình truy cập giao diện thông tin notifications. Thực tế sử dụng cho thấy khả năng nhầm lẫn thao tác mở 2 giao diện này khá cao.

Mất nhiều thao tác hơn với thư mục

Người dùng Android có lẽ quen với trở ngại này nhiều hơn. Với iOS 7 cũng vậy, để mở một ứng dụng bên trong một thư mục nằm ở Homescreen, trước hết người dùng phải mở thư mục đó ra. Và thay vì nhấn nút Home để trở về lại giao diện màn hình chính thì iOS 7 lại chỉ “mang” người dùng quay lại thư mục vừa mở. Thao tác này khiến người dùng mất nhiều thao tác điều khiển hơn mặc dù Apple đã thiết kế tối ưu cho các thao tác điều khiển cảm ứng của hệ điều hành mới này.

Lâm Vũ
Ảnh: Mashable
 

 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
'Phẫu thuật' iPhone 5S phiên bản đắt nhất tại Việt Nam
'Phẫu thuật' iPhone 5S phiên bản đắt nhất tại Việt Nam
iPhone 5S đọ camera với iPhone 5 và Lumia 1020 Lumia 1020 camera 41 'chấm' giá dưới 15 triệu đồng iPhone 5S và iPhone 5C đủ màu sắc ở Việt Nam Samsung Galaxy Note 3 và Gear trình làng tại Việt Nam
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
IOS 7 , Hệ điều hành , Apple
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v57'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2883989, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002690,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'd4c0137af1eb692ffdab154e2ccc93b4', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Hình ảnh đầu tiên về Android 4.4 KitKat xuất hiện
Hình ảnh đầu tiên về Android 4.4 KitKat xuất hiện
BlackBerry Messenger cho iOS và Android bị trì hoãn
BlackBerry Messenger cho iOS và Android bị trì hoãn
Khóa màn hình trên iOS 7 có thể bị hack
Khóa màn hình trên iOS 7 có thể bị hack
BlackBerry chat sẽ có trên Android và iOS trong tuần này
BlackBerry chat sẽ có trên Android và iOS trong tuần này
Sự khác biệt giữa giao diện iOS 7 và iOS 6(19/9) iOS 7 bắt đầu cho tải về trên iPhone, iPad và iPod Touch(19/9) Windows 8.1 bắt đầu bán với giá 120 USD(18/9) Điện thoại Android sắp khóa được bằng mật khẩu từ xa (17/9) Hệ điều hành Android đã hỗ trợ 64-bit từ lâu(17/9) Người dùng 'mừng hụt' vì Apple nâng cấp OS X 10.8.5(13/9) iOS 7 chính thức cho iPhone, iPad sẽ nâng cấp ngày 18/9(11/9) Hệ điều hành OS X 10.9 sẽ cho tải về vào cuối tháng 10(7/9) Hệ điều hành Android 4.4 mang tên KitKat(4/9) Windows 8.1 đã hoàn thành công đoạn phát triển(26/8)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
'Mở hộp' iPhone 5C vỏ nhựa đầu tiên về Việt Nam

'Mở hộp' iPhone 5C vỏ nhựa đầu tiên về Việt Nam

Trong khi thị trường quốc tế sáng nay mới bán ra iPhone 5S và 5C chính thức, 2 mẫu iPhone 5C màu trắng đã được một cửa hàng tại Hà Nội đưa về từ đêm ngày 19/9. 

Sự khác biệt giữa giao diện iOS 7 và iOS 6

Sự khác biệt giữa giao diện iOS 7 và iOS 6

Hệ điều hành iOS 7 vừa được Apple tung ra có giao diện mới mẻ được thiết kế theo phong cách phẳng, trông đơn giản nhưng lại nhiều màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn 6 phiên bản cũ.

iPhone 5S được đánh giá là smartphone tốt nhất thị trường

iPhone 5S được đánh giá là smartphone tốt nhất thị trường

Đó là nhận xét của đa số các chuyên gia đánh giá uy tín trên thế giới sau khi có cơ hội trải nghiệm điện thoại thế hệ thứ 7 của Apple trong một tuần qua.

iPhone 5S đầu tiên về Việt Nam giá hơn 20 triệu đồng

iPhone 5S đầu tiên về Việt Nam giá hơn 20 triệu đồng

iPhone 5S về Việt Nam chậm hơn nửa ngày so với 5C. Mức giá dành cho những phiên bản đầu tiên chưa được thông báo cụ thể, nhưng sẽ không thấp hơn 20 triệu đồng.

'Mở hộp' bộ đôi iPhone 5S và 5C

'Mở hộp' bộ đôi iPhone 5S và 5C

Trong khi hộp đựng iPhone 5S bằng làm bằng giấy cứng, hình chữ nhật tương tự như các mẫu iPhone thế hệ trước thì 5C lại sử dụng hộp nhựa với mặt trong giống như với máy nghe nhạc iPod Touch.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3

iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Nhận diện vân tay trên iPhone 5S sớm bị 'qua mặt'
Nhận diện vân tay trên iPhone 5S sớm bị 'qua mặt'
Người dùng Việt 'soi' máy ảnh Nokia Lumia 1020  Người đẹp Vũ Thu Phương tậu iPhone 5S Gold  iPhone 5S được mở khóa bằng ngực Trào lưu 'tra tấn' iPhone 5S và 5C Người dùng trải nghiệm iPhone 5S tại Sài Gòn
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002690; limit = 14; nid = 2883989; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v57"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v21"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

 Từ khóa: hệ điều hành, apple, ios 7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây