Nokia thử nghiệm điện thoại Android

Thứ sáu - 13/09/2013 22:18 910 0

Theo thời báo The New York Times, một nhóm kỹ sư ở Nokia đã chạy thử nghiệm hệ điều hành Google trên máy Lumia và tập đoàn phần mềm Mỹ biết điều đó. Tuy dự án này không được nhắc đến trong quá trình đàm phán cho thương vụ 7,2 tỷ USD giữa hai bên, các nguồn tin cho rằng Microsoft có thể cũng lo lắng trước nguy cơ đối tác lớn nhất của họ từ bỏ Windows Phone để chuyển sang Android. Các dòng điện thoại Lumia chiếm tới 80% trong tổng số sản phẩm Windows Phone trên thị trường.

Nokia-9559-1379122158.jpg
Nhiều người mong đợi Nokia phát triển điện thoại Android.

Việc Nokia phát triển smartphone Android không phải chuyện quá bất ngờ bởi các công ty luôn có "phương án B" trong trường hợp họ cần thay đổi chiến lược hoặc muốn có được lợi thế khi đàm phán với đối tác.

Nokia đã đối mặt với các lời chỉ trích khi đưa ra quyết định sai lầm là chọn hệ điều hành mới của Microsoft thay vì Android hơn 2 năm trước. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đã quá muộn cho Nokia gia nhập con thuyền của Google bởi khi đó Samsung đang tiến những bước đi mạnh mẽ trên con đường trở thành "bá chủ".

Trong khi Nokia đang thử nghiệm điện thoại Android, một nguồn tin đã tiết lộ với The Verge rằng Microsoft cũng bận rộn phát triển một mẫu Surface Phone. Họ xây dựng điện thoại Surface như là phương án dự phòng nếu Nokia thất bại trong việc tăng thị phần cho Windows Phone.

Do đó, giới phân tích cho rằng Microsoft mua lại bộ phận thiết bị của Nokia là giải pháp hợp lý nhất cho cả hai (chuyển sang Android vào thời điểm 2014 là quá muộn cho Nokia trong khi Microsoft có thể mất đi đối tác quan trọng nhất).

Hiện chưa rõ "số phận" dự án Android của Nokia ra sao, nhưng đa số đều tin rằng Microsoft sẽ khai tử nó sau khi vụ sáp nhập hoàn thành.

Châu An

 
Poly_ARTICLE_1_468x90();
Poly_ARTICLE_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S
Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S
iPhone 5S và 5C khó gây sốt giá ở Việt Nam Những điều thất vọng từ thế hệ iPhone mới Apple và những dấu hỏi về khả năng giữ bí mật 'Điện thoại xếp hình' hot hơn cả iPhone 5S trên YouTube
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Smartphone , Điện thoại , Android , Windows Phone , Nokia , Microsoft
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v57'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2879293, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002661,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'd2c5c4af5ffbfcbc1b279211666b637e', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Vụ 'tài xế bị đánh hội đồng' gây xôn xao Facebook tuần này
Vụ 'tài xế bị đánh hội đồng' gây xôn xao Facebook tuần này
Canon Photomarathon lần đầu có giám khảo người Việt
Canon Photomarathon lần đầu có giám khảo người Việt
'Dép' iPhone 5C nhiều màu gây sốt
'Dép' iPhone 5C nhiều màu gây sốt
FPT nâng bảo hành chính hãng iPad lên 18 tháng  
FPT nâng bảo hành chính hãng iPad lên 18 tháng  
'Điện thoại xếp hình' hot hơn cả iPhone 5S trên YouTube(13/9) Lượng máy tính bảng xuất xưởng sẽ qua mặt PC trong năm nay(13/9) Apple khẳng định không lưu vân tay trên iPhone 5S(13/9) Mua Galaxy Note 3 nhận quà tặng 'khủng' từ FPT Shop(13/9) CEO Facebook: 'Bill Gates là người hùng trong mắt tôi'(12/9) Những liên tưởng hài hước về iPhone 5C(12/9) Những điều cơ bản về bảo mật vân tay trên iPhone 5S(12/9) Người dùng hưởng lợi từ hợp tác của Nokia với Microsoft (12/9) iPhone 5C khó thành công ở thị trường Trung Quốc(12/9) Ảnh nghệ thuật ánh sáng từ ống kính Nokia Lumia(12/9)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet
 

Samsung Galaxy Tab công việc, kết nối và sẻ chia

Chiếc máy còn là chiếc cầu kết nối những tấm lòng thiện nguyện đến với các em học sinh. Thông qua mạng xã hội, tôi đã chuyển tải những hình ảnh, video clip được chụp từ camera của chiếc máy đến với mọi người.

Cô gái biết cười nhờ tablet Nụ cười của bà ngoại Tablet và sự lựa chọn của chàng trai Thiên Bình
 

Được hợp tác bởi:

Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Những điều thất vọng từ thế hệ iPhone mới

Những điều thất vọng từ thế hệ iPhone mới

iPhone 5C, 5S mới của Apple vẫn tồn tại những điểm khiến người dùng các thế hệ iPhone cũ đắn đo khi quyết định nâng cấp.

iPhone 5S và 5C khó gây sốt giá ở Việt Nam

iPhone 5S và 5C khó gây sốt giá ở Việt Nam

Với việc iPhone 5S không thay đổi nhiều về kiểu dáng còn 5C lại sử dụng vỏ nhựa và đắt, giới kinh doanh đồ Apple ở Việt Nam nhận định giá bán hai mẫu iPhone mới ở thị trường "xách tay" sẽ không sốc như vài năm trước.

Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S

Kẽ hở thú vị để mở khoá bằng vân tay trên iPhone 5S

Trong khi các chuyên gia đang phân tích về mức độ an toàn của cảm biến vân tay trên smartphone của Apple thì một bé gái đã "demo" cách hài hước để vượt qua lớp bảo mật này.

Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới

Nokia và các đối thủ đồng loạt 'đá xoáy' iPhone mới

Các hãng có lẽ đã theo dõi kỹ các tin đồn về smartphone mới của Apple và đã lên sẵn kế hoạch, chỉ chờ sản phẩm được công bố để đăng lời châm biếm lên mạng.

Apple và những dấu hỏi về khả năng giữ bí mật

Apple và những dấu hỏi về khả năng giữ bí mật

Apple vẫn luôn được coi là công ty bí ẩn bậc nhất ở thung lũng Silicon (Mỹ) nhưng hai lễ công bố iPhone 5 năm 2012 và iPhone 5S/5C ngày 10/9 cho thấy mọi thứ đã thay đổi.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Nokia thử nghiệm điện thoại Android
Nokia thử nghiệm điện thoại Android
Vụ 'tài xế bị đánh hội đồng' gây xôn xao Facebook tuần này Canon Photomarathon lần đầu có giám khảo người Việt 'Dép' iPhone 5C nhiều màu gây sốt FPT nâng bảo hành chính hãng iPad lên 18 tháng   'Điện thoại xếp hình' hot hơn cả iPhone 5S trên YouTube
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002661; limit = 14; nid = 2879293; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v57"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v23"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} });

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây