Tại sao Nikon Df đắt mà vẫn hấp dẫn

Thứ tư - 06/11/2013 01:21 1.438 0

Dưới đây là 5 lý do tiêu biểu nhất được tổng hợp trên Foxnews bởi một nhiếp ảnh gia yêu thích thiết kế máy ảnh truyền thống.

Thiết kế hoài cổ

Thiết kế của Nikon Df mang dáng vẻ cổ điển gợi nhớ một chiếc máy ảnh dùng phim 35 mm dòng F-Series của nhiều năm về trước. Bên cạnh đó, Nikon Df còn đặc biệt bởi thiết kế kính ngắm quang dạng lăng kính năm mặt (pentaprism) với tính năng “nhìn qua ống kính” (through-the-lens) mang lại góc nhìn chân thực.

Lăng kính 5 mặt cao cấp cho độ phủ 100%

Lăng kính 5 mặt cao cấp cho độ phủ 100%.

Máy còn sang trọng hơn nhờ thiết kế ngoại thất bọc da cho những thành phần trọng yếu trên thân. Thêm vào đó, ngoài phiên bản đen tuyền, Nikon Df còn có thêm lựa chọn tông màu đen - bạc đậm chất cổ điển rất thích hợp cho người dùng hoài cổ, nhưng vẫn sở hữu những chi tiết phần cứng mạnh mẽ. Nếu so với các model định dạng FX-format khác của hãng, Nikon Df là mẫu máy ảnh full-frame nhỏ và nhẹ nhất hiện nay.

Cảm biến Full-frame

Như đã nói ở trên, Nikon Df là đại diện mới nhất của dòng máy ảnh định dạng FX-format. Điều này có nghĩa là cảm biến 16 megapixel của Nikon Df là cảm biến full-frame. Vì vậy, không như các model DSLR sở hữu cảm biến định dạng APS-C, Nikon Df không còn hệ số crop (1,5x) nữa. Đơn giản hơn là các ống kính tương thích sẽ được giữ nguyên tiêu cự khi kết hợp với body Nikon Df. Điều này thực sự rất có ý nghĩa với các nhiếp ảnh gia sử dụng "lens" góc rộng.

Hệ thống điều khiển phong phú

Song song với các chi tiết phần cứng mạnh mẽ như cảm biến full-frame, hệ thống lấy nét đến 39 điểm AF, hệ thống đo sáng 3D và tốc độ chụp liên tục 5,5 khung hình/giây, Nikon Df còn được hãng ưu ái trang bị một hệ thống điều khiển vật lý vô cùng phong phú.

Nikon Df sở hữu một hệ thống điều khiển phong phú.

Nikon Df sở hữu một hệ thống điều khiển phong phú.

Các tính năng thường dùng trong quá trình tác nghiệp như ISO, bù trừ sáng EV, thay đổi tốc độ chụp đều có thể tùy chỉnh nhanh qua các bánh xe chức năng ở đỉnh máy. So với thao tác tùy biến các giá trị qua hệ thống menu, cách điều khiển máy trực tiếp này vừa nhanh vừa rất phù hợp với người dùng chuyên nghiệp.

Cấu hình mạnh mẽ

Nikon Df tương thích với tất cả các ống hiện nay bao gồm AF, AF-S DX và AF-D, nhưng đặc biệt hơn máy còn có thể sử dụng với cả ống kính cố điển Nikkor Ai và non-Ai (có hỗ trợ đo sáng và chỉnh khẩu độ). Nikon Df được kế thừa sức mạnh từ bộ cảm biến từ model D4 và bộ xử lý hình ảnh Expeed 3.

Cảm biến full-frame độ phân giải

Cảm biến full-frame độ phân giải kế thừa từ người anh em D4.

Với những thành phần phần cứng mạnh mẽ này, Nikon Df hỗ trợ dải nhạy sáng ISO rất phong phú, từ ISO 100 đến ISO 12.800 và có thể mở rộng lên đến ISO 204.800. Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp sẵn tính năng HDR. Người dùng vẫn có thể dễ dàng xem lại những hình ảnh vừa chụp qua LCD 3,2” tích hợp ở mặt sau máy.

Không tích hợp Wi-Fi, flash và tính năng video

Mặc dù được ưu ái trang bị những thành phần phần cứng hiện đại, nhưng Nikon Df lại không hỗ trợ chức năng quay phim, kết nối Wi-Fi hay đèn flash cóc tích hợp. Chi tiết thiết kế này có thể nói là một lựa chọn sáng suốt của Nikon khi mà Df ngay từ đầu đã chọn theo phong cách hoài cổ và hướng đến người dùng không có nhu cầu quay phim bằng máy ảnh.

Tuy nhiên, Nikon Df vẫn được trang bị hot shoe cho đèn flash rời và tương thích tốt với các phụ kiện khác như GPS rời (GP1A GPS), bộ điều khiển từ xa (WR-T10/WR-R10) hay bộ điều khiển đèn Speedlight (WR-1), Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ tính năng weather-sealed tựa như các model D800 và D800E của hãng.

Dự kiến Nikon Df sẽ sớm lên kệ vào cuối tháng 11/2013 với giá bán khoảng 2.700 USD cho thân máy và khoảng 3.000 USD cho bộ kit thân máy và ống AF-S Nikkor 50mm f/1.8G.

Lâm Vũ
Ảnh: Dpreview

 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
4 smartphone đáng chú ý bán ra trong tháng 11
4 smartphone đáng chú ý bán ra trong tháng 11
Ý tưởng iPhone 6 không có nút Home Lumia 1320 sẽ được bán ở Việt Nam đầu năm tới Nexus 5 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam iPad Air tan tành sau màn tra tấn khốc liệt
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Nikon Df , Full-frame , Máy ảnh Nikon
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v124'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2906279, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002648,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'fc33f092de6fa5d021989b3888369606', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Ảnh thực tế Nikon Df dáng cổ điển
Ảnh thực tế Nikon Df dáng cổ điển
Nikon D610 giá gần 40 triệu đồng ở Việt Nam
Nikon D610 giá gần 40 triệu đồng ở Việt Nam
Nikon Df dáng cổ điển và cảm biến full-frame trình làng
Nikon Df dáng cổ điển và cảm biến full-frame trình làng
Nikon Df có thể được trình làng trong tuần sau
Nikon Df có thể được trình làng trong tuần sau
Olympus Stylus 1 - máy compact cao cấp dáng cổ điển(30/10) Fujifilm giới thiệu X-E2 và XQ1 tại Việt Nam (30/10) Sony A7, A7R về Việt Nam đầu tháng 12(29/10) Máy ảnh Leica cổ mạ vàng có thể bán với giá 34 tỷ đồng(28/10) Leica D-Lux 6 thêm phiên bản màu bạc(26/10) Ảnh thực tế Sony RX1R và A3000(19/10) Fujifilm XQ10 - máy compact dùng cảm biến X-Trans CMOS(18/10) Fujifilm X-E2 trình làng với cảm biến giống X100S(18/10) Panasonic giới thiệu máy ảnh mirrorless siêu nhỏ gọn GM1(17/10) Nikon D5300 ra mắt với kết nối Wi-Fi và GPS(17/10)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Nexus 5 đọ cấu hình với smartphone 'hàng khủng'

Nexus 5 đọ cấu hình với smartphone 'hàng khủng'

Dù có mức giá rẻ một nửa so với iPhone 5S, Samsung Galaxy S4, HTC One hay Sony Xperia Z1, smartphone Nexus thế hệ mới của Google vẫn sở hữu thông số kỹ thuật cùng công nghệ ngang ngửa các đối thủ.

Nexus 5 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Nexus 5 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Smartphone mới ra mắt tuần trước của Google bất ngờ được bán ra tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập về theo đường xách tay và bán với giá 12,7 triệu đồng.

Ý tưởng iPhone 6 không có nút Home

Ý tưởng iPhone 6 không có nút Home

Mẫu iPhone 6 trong ý tưởng thiết kế khá hấp dẫn, nhưng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy máy sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID.

Hiệu năng Nexus 5 vẫn thua iPhone 5S

Hiệu năng Nexus 5 vẫn thua iPhone 5S

Sở hữu cấu hình mạnh và cho điểm hiệu năng dẫn đầu trong số smartphone Android, tuy nhiên, chiếc Nexus mới ra mắt của Google vẫn chịu thua iPhone 5S của Apple trong một số bài benchmark.

iPad Air 'bất khả chiến bại' trên đấu trường tablet

iPad Air 'bất khả chiến bại' trên đấu trường tablet

Đó là những gì mà những người may mắn có cơ hội trải nghiệm sớm máy tính bảng thế hệ mới của Apple nhận xét sau một tuần sử dụng.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPad Air

iPad Air

iPad Mini Retina

iPad Mini Retina

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
LG vẫn tiếp tục sản xuất TV Plasma
LG vẫn tiếp tục sản xuất TV Plasma
Triển lãm hàng công nghệ và gia dụng Đài Loan tại TP HCM Kỷ nguyên smartphone bảo mật vân tay bắt đầu từ iPhone 5S BlackBerry sẽ vực dậy mảng di động nhờ CEO mới Người Mỹ xem tin trên Twitter nhiều hơn Facebook Virus lây từ smartphone sang máy tính xuất hiện ở Việt Nam
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002648; limit = 14; nid = 2906279; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v124"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v25"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15"; (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js"; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây