Google Glass dính lỗi bảo mật kết nối Wi-Fi

Thứ sáu - 19/07/2013 23:18 643 0

Hãng bảo mật Symantec cho biết Google Glass có nguy cơ bi tấn công khi kết nối với một mạng Wi-Fi giả do các thiết bị "Wi-Fi Pineapple" lập nên. Những thiết bị phát sóng này có khả năng mạo danh thành một mạng không dây nào đó mà Google Glass từng kết nối để lừa "con mồi" vào bẫy.

technow-1374286132_500x0.jpg
Người dùng Google Glass dễ bị tấn công khi kết nối vào mạng không dây giả mạo. Ảnh: Technow.

Thông thường, khi phát hiện tên mạng không dây nào đó từng kết nối, thiết bị sẽ tự động gia nhập luôn và bỏ qua các bước còn lại. Đến lúc này, do dữ liệu trao đổi giữa Google Glass và server sẽ không được mã hoá nên Wi-Fi Pineapple có thể xem hết được nội dung.

Theo Techhive, mặc dù lỗi bảo mật này không chỉ xuất hiện trên Google Glass nhưng vì giao diện sử dụng của sản phẩm không dùng quá nhiều đến bàn phím nên cách ngăn chặn các cuộc tấn công từ mạng Wi-Fi sẽ trở nên phức tạp hơn. Trong khi đó, những thiết bị như điện thoại, tablet hay laptop lại có thể tự vệ được bằng cách sử dụng mạng ảo VPN.

Một nhà nghiên cứu của Symantec cho biết vấn đề bảo mật liên quan đến việc thiết bị tự động kết nối với mạng không dây "quen biết" không dễ giải quyết. Vì địa chỉ MAC (Media Access Control) rất dễ bị giả mạo nên không thể dựa vào nó để giúp cho việc đối chiếu tên mạng không dây trở nên an toàn. Phương án tốt nhất hiện nay là không nên tin tưởng bất kỳ mạng Wi-Fi nào cả. Đồng thời, người dùng nên sử dụng các giao thức mã hoá như SSL (Secure Sockets Layers) cho ứng dụng hoặc dùng mạng VPN để bảo vệ mình tốt hơn.

Tin liên quan
Kính Google Glass
Xem thêm Lý do Google chọn câu lệnh 'OK Glass'(17/7) Google Glass quay video Moto X và thâm nhập sòng bạc(16/7) Chơi thử game trên Google Glass(9/7) Ứng dụng 'biến' Google Glass thành trợ thủ cấp cứu(8/7) Google Glass sắp được cập nhật nhiều tính năng mới(2/7)

Tác giả: Đức Trí

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây