Máy tính cài đặt Windows 8.1 phải có kết nối Bluetooth

Thứ hai - 15/07/2013 06:23 570 0
support-for-a-wireless-tech-called-mirac
Bluetooth sẽ là bắt buộc trên Windows 8.1 thời gian tới. 

Microsoft đang bắt đầu đưa ra các yêu cầu chứng nhận phần cứng cho thiết bị chạy Windows 8.1 được công bố vào cuối năm nay, theo ZDnet. Ngoài kết nối Bluetooth, các tiêu chuẩn bắt buộc khác đang chú ý như một camera quay video chuẩn HD ở phía trước và chứng nhận TPM 2.0 (mã hóa và bảo mật dữ liệu). 

Microsoft cũng bắt đầu đưa ra xác nhận về touchpad với khả năng quản lý trình điều khiển driver do hệ điều hành nắm quyền (Precision touchpad). Tất cả các thiết bị chạy phiên bản hệ điều hành ARM cũng phải được tích hợp chứng nhận Precision touchpad. Các thiết bị chạy dòng chip x86 cũ có thể chỉ là tùy chọn. 

Dù kết nối Bluetooth là bắt buộc trên các máy tính mới chạy Windows 8.1 mới nhưng người dùng các thiết bị cũ cũng không phải lo lắng. Microsoft cho biết trước mắt các dòng máy tính để bàn không có kết nối Wi-Fi cũng sẽ được "châm chước" nâng cấp lên hệ điều hành mới mà không cần có kết nối phạm vi gần Bluetooth. 

Microsoft sẽ bắt đầu cung cấp Windows 8.1 ra thị trường vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu năm nay trước khi một số yêu cầu cấp giấy chứng nhận phần cứng mới có hiệu lực. 

Hoài Anh

Tin liên quan
Windows 8.1
Xem thêm Windows 8.1 được chuyển tới nhà sản xuất OEM cuối tháng 8(9/7) Những thủ thuật hay cho Windows 8.1 Preview(7/7) Giới phân tích hoài nghi về khả năng đột phá của Windows 8.1(1/7) Ảnh những thay đổi trên Windows 8.1 Preview(30/6) Windows 8.1 hứa hẹn tablet màn hình 7 inch nét hơn Full HD(28/6)

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây