Tại sao các mẫu iPad mới đắt hơn máy tính bảng Android

Thứ sáu - 25/10/2013 20:00 1.129 0

Trở lại năm 2010, khi Apple lần đầu tiên tung ra model iPad đầu tiên của hãng. Lúc đó, iPad thực sự là một món hời vì hầu như không có một đối thủ nào khác để so sánh.

Các sản phẩm máy tính bảng của Apple có thực sự đắt đỏ?

Máy tính bảng của Apple có thực sự đắt đỏ? Ảnh: BGR.

Tuy nhiên, hiện tại các sản phẩm của Apple đã trở nên khá đắt đỏ với người dùng vì máy tính bảng Android có giá thành thấp hơn khá nhiều. Thực tế, chỉ với khoảng hơn 200 USD, người dùng đã có thể "tậu" một chiếc tablet 7 inch chạy Android như Google Nexus 7, Amazon Kindle Fire HDX, nếu so sánh với iPad Mini sở hữu màn hình Retina vừa được Apple tung ra gần đây, thì tablet Android rẻ bằng một nửa. Thậm chí, mẫu tablet iPad Mini mà hãng trình làng năm ngoái (giá khởi điểm khoảng 299 USD) cũng vẫn đắt hơn 70 USD so với các tablet có chất lượng màn hình hiển thị tốt trên thị trường.

Câu hỏi vì sao các sản phẩm của Apple lại đắt đỏ như vậy vẫn luôn được nhiều người dùng quan tâm và liên tục đặt ra. Hiện tại, có rất nhiều đáp án khác nhau cho câu hỏi mở này. Tuy nhiên, đáp án “vì các sản phẩm này vốn sinh ra đã đắt đỏ” tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một câu trả lời đúng đắn.

Biễu đồ biểu diễn sự chia sẻ thị phần máy tính bảng giữa các hãng của Benedict Evans.

Biểu đồ biểu diễn sự chia sẻ thị phần máy tính bảng giữa các hãng của Benedict Evans. Ảnh: BGR.

Theo chuyên gia Benedict Evans, thị phần tablet toàn cầu của Apple đang dần rơi vào tay các đối thủ khác. Từ những số liệu hình thành nên biểu đồ mà Benedict Evans cung cấp ở trên, có thể nhận thấy điều này một cách rõ ràng.

Theo Benedict Evans, có những khác biệt đáng chú ý trong việc Apple mất dần thị phần tablet trên toàn cầu. Chi tiết quan trọng đáng kể nhất chính là việc phát triển mạnh mẽ của các mẫu máy tính bảng không thương hiệu (no-name) - phần tô màu hồng trên biểu đồ - đang được một số nhà sản xuất theo dạng lắp ráp linh kiện và cung cấp cho thị trường Trung Quốc. Những sản phẩm này có giá thành thực sự rẻ, song Apple lại không thực sự quan tâm đến.

Trong bài viết trên blog cá nhân của mình, ông đưa ra câu hỏi: “Ai sẽ là người mua những tablet no-name này và những sản phẩm này được dùng để làm gì?” Thực tế, thị phần mới nổi được phân phối khá rộng rãi trong các đối tượng có thu nhập thấp, đa phần xuất phát từ phía Tây Trung Quốc. Chúng được dùng để lướt web, chơi game miễn phí. Đôi khi còn được dùng để đọc sách và xem phim, nhưng tựu trung, cách mà người dùng sử dụng chúng dĩ nhiên không thể so sánh ngang bằng với các trải nghiệm với iPad.

Từ những nhận định trên, Benedict Evans khẳng định mức giá tầm 300 USD của một chiếc iPad thực sự không phải là một vấn đề phải bàn cãi vì “iPad thực tế vẫn chưa phải đối mặt với những 'mối đe dọa' đáng kể”.

Lâm Vũ

 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Đồng sáng lập Apple thất vọng về iPad Air
Đồng sáng lập Apple thất vọng về iPad Air
Apple 'khoe' quá trình sản xuất Mac Pro tại Mỹ Top 5 clip công nghệ trong tuần: Laptop siêu dày đọ với iPad Air Galaxy S4 có doanh số tốt hơn dự đoán, vượt 40 triệu máy Samsung bị phạt vì 'chơi xấu' HTC tại Đài Loan
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Apple , IPad , IPad mini , IPad Air
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v124'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2900845, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002662,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: '88608a4e1af858294be47850fe3774b1', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Samsung bị phạt vì 'chơi xấu' HTC tại Đài Loan
Samsung bị phạt vì 'chơi xấu' HTC tại Đài Loan
Ưu tiên phát triển nhân lực cho công nghiệp vi mạch
Ưu tiên phát triển nhân lực cho công nghiệp vi mạch
Galaxy S4 có doanh số tốt hơn dự đoán, vượt 40 triệu máy
Galaxy S4 có doanh số tốt hơn dự đoán, vượt 40 triệu máy
Corning sẽ mua lại liên doanh LCD với Samsung
Corning sẽ mua lại liên doanh LCD với Samsung
Người dùng Trung Quốc chuộng TV 4K nhất(24/10) Lượng tablet xuất xưởng năm 2013 tăng khi PC giảm(23/10) iPhone 5S - cung chưa đủ cầu(22/10) Điện thoại Windows Phone lập kỷ lục về doanh số(21/10) Điện thoại cơ bản ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc(19/10) Lenovo đang ‘nhăm nhe’ mua lại BlackBerry(18/10) Galaxy S4 vẫn là smartphone bán chạy nhất tháng 8(17/10) Doanh số iPad Mini Retina có thể cao gấp 2 lần iPad 5(17/10) AMD trong cuộc chiến di động(16/10) Apple vẫn 'loay hoay' với iPhone 5S, 5C(15/10)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
iPhone 5S - cung chưa đủ cầu

iPhone 5S - cung chưa đủ cầu

Chuyên gia phân tích Katy Huberty cho rằng sản lượng iPhone 5S là nguyên nhân kìm hãm doanh thu của Apple trong lần ra mắt sản phẩm vừa qua.

Apple 'khoe' quá trình sản xuất Mac Pro tại Mỹ

Apple 'khoe' quá trình sản xuất Mac Pro tại Mỹ

Dòng máy tính để bàn giá khởi điểm lên tới 3.000 USD được Apple lắp ráp và sản xuất tại Mỹ thay vì Trung Quốc như nhiều dòng sản phẩm khác của hãng. 

Camera điện thoại bao nhiêu 'chấm' thì đủ

Camera điện thoại bao nhiêu 'chấm' thì đủ

Sau máy ảnh đến lượt các smartphone loạn “chấm” camera khi hãng nào cũng cho rằng số điểm ảnh trên điện thoại của mình mới là tối ưu.

Điện thoại cơ bản ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc

Điện thoại cơ bản ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc

Thị phần điện thoại cơ bản ở Hàn Quốc đã tăng đáng kể so với hồi tháng 3/2013, trong đó hai mẫu điện thoại LG Wine Sherbet và Samsung Minimal Folder được sử dụng phổ biến nhất.

Samsung bị phạt vì 'chơi xấu' HTC tại Đài Loan

Samsung bị phạt vì 'chơi xấu' HTC tại Đài Loan

Uỷ ban công bằng thương mại Đài Loan đưa ra quyết định phạt Samsung 340 ngàn USD vì thuê sinh viên gửi bài bình luận sai lệch về smartphone của HTC trên các diễn đàn công nghệ trong nước này.

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
iPad Air

iPad Air

iPad Mini Retina

iPad Mini Retina

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
Tại sao các mẫu iPad mới đắt hơn máy tính bảng Android
Tại sao các mẫu iPad mới đắt hơn máy tính bảng Android
Samsung xin lỗi người tiêu dùng Trung Quốc Top 5 clip công nghệ trong tuần: Laptop siêu dày đọ với iPad Air Microsoft dựng 'Surface khổng lồ' màn hình 383 inch Samsung bị phạt vì 'chơi xấu' HTC tại Đài Loan Running Man 'tám' cùng Khả Ngân về gói Tỷ phú 3  
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002662; limit = 14; nid = 2900845; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v124"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v24"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

 Từ khóa: ipad, apple, ipad mini, ipad air

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây