iPhone 5C và 5S 'xách tay' rớt giá nhanh

Thứ hai - 30/09/2013 05:48 870 0

So với iPhone 5 hay iPhone 4S những năm trước, giá của iPhone 5S ở Việt Nam đang hạ nhiệt khá nhanh. Giá bán thấp nhất dành cho model này hiện bản 16 GB màu đen chỉ còn khoảng 16,5 đến 18 triệu đồng. Trong khi mức giá dành cho các model như trên đưa về vào tuần trước là 22 đến 23 triệu đồng. Còn so với iPhone 5 năm ngoái, để về mức giá "xách tay" này, thị trường cũng cần chờ 1 đến 2 tháng.

iPhone-5S-1-JPG-8036-137966864-5683-1633
Giá iPhone 5S xách tay hạ nhiệt nhanh hơn so với iPhone 5. Ảnh: Tuấn Anh.

Theo ông Đỗ Quốc Tuấn, giám đốc hệ thống iShop (Hà Nội), iPhone 5S không còn gây được sốt như các mẫu iPhone thế hệ trước. Nếu so với iPhone 5 năm ngoái, sức mua model mới thậm chí cũng không bằng dù có thêm một màu mới, trong khi lượng hàng về đợt đầu khá dồi dào, đủ cung cho thị trường nên không còn hiện tượng hiếm hàng như các mẫu iPhone đời trước.

Trên thị trường, ngoài nguồn hàng từ thị trường xung quanh Việt Nam như Hong Kong, Singapore (ZA/ZP) các cửa hàng còn có thêm nguồn hàng từ Mỹ (LL). Tất cả đều là phiên bản quốc tế và không bị Apple khóa mạng.

Tham khảo từ các cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM cho thấy, vàng đồng vẫn là phiên bản được quan tâm nhiều nhất và mức tiêu thụ tốt hơn cả trong thời gian, vượt hẳn so với hai màu đen/xám và trắng/bạc còn lại iPhone 5S. Chính điều này cũng khiến cho giá của phiên bản này cao hơn hẳn, dù thực tế giá mà Apple đưa ra là như nhau cho cả 3 màu.

iPhone-7177-1380531619.jpg
Giá của iPhone 5S chênh lệch khá lớn giữa ba màu.

Ví dụ, cùng có dung lượng 16 GB, nhưng giá của 5S màu vàng thường được các cửa hàng niêm yết cao hơn bản màu đen từ 5 đến 7 triệu đồng, đắt hơn bản màu trắng/bạc từ 3 đến 4 triệu đồng. Theo giới kinh doanh, không chỉ ở Việt Nam mà ngay ở các đầu mỗi cung cấp từ nước ngoái, giá của 5S màu vàng cũng được đẩy lên cao hơn. Ngoài sự mới mẻ và khác biệt so với iPhone 5, màu vàng ở 5S cũng được cho là phiên bản đẹp, thời trang nhất, phù hợp với tâm lý của người dùng tại phương Đông.

Trong khi 5S vẫn có sức tiêu thụ khả quan thì trái ngược lại, iPhone 5C vỏ nhựa lại rơi vào tình cảnh hạ giá mà cũng chả có người mua. Chỉ sau một tuần có mặt, giá của 5C đã được nhiều nơi niêm yết xuống thấp hơn cả model tiền nhiệm iPhone 5 để kích cầu.

Phiên bản thấp nhất có dung lượng 16 GB giá còn khoảng 13,6 đến 14 triệu đồng, giảm từ 3 đến 4 triệu đồng so với ngày đầu tiên. So với mức giá chính thức của Apple tại Singapore, giá iPhone 5C "xách tay" bản 16 GB ở Việt Nam thậm chí đã rẻ hơn vài trăm nghìn đồng, và chỉ còn đắt hơn ở Hong Kong khoảng 1 triệu đồng.

IMG-0279-3785-1379906955-8464-1380531619
iPhone 5C chưa được chào đón ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hưng.

Dù thiết kế tốt với nhiều màu sắc, tính năng và cấu hình tương đương với iPhone 5 nhưng 5C không được người dùng ở Việt Nam ưa chuộng. Anh Nguyễn Anh Văn, đại diện hệ thống CellphoneS (TP. HCM) cho rằng, việc sử dụng vỏ nhựa đã giảm đi nhiều giá trị của iPhone trong mắt người dùng. Với nhiều người, họ vẫn cho rằng thiết kế bằng kim loại như của iPhone 5S và 5 hay mặt kính như ở 4 và 4S mới là cao cấp, đúng đẳng cấp của iPhone thay vì vỏ nhựa như 5C. 

Ngược lại, sự thờ ơ với iPhone 5C lại khiến cho iPhone 5 bán khá chạy, sức mua không thua kém 5S trong thời gian qua. Bên cạnh việc có thiết kế vỏ nhôm gần như giống hệt với 5S thì việc Apple đã ngừng sản xuất và sẽ không còn nhiều hàng mới xuất hiện trên thị trường đã khiến nhiều người quan tâm tới model này. Sự xuất hiện của bộ đôi iPhone mới tuần qua cũng không khiến cho giá 5 thay đổi nhiều mà giảm nhẹ khoảng một đến hai trăm nghìn đồng (phiên bản 16 GB).

Theo giới kinh doanh, giá iPhone 5 thậm chí có thể tăng nhẹ trong thời gian tới khi lượng hàng tồn ngày càng ít đi trong khi khách hàng vẫn còn nhu cầu. Trong khi đó, giá của iPhone 5S sẽ tiếp tục giảm, tuy nhiên mức giảm lớn sẽ tập trung vào hai phiên bản màu trắng và bạc vì có mức chênh lệch lớn so với màu đen.

Riêng với iPhone 5C, giá của model này được cho là khó thể biến động vì sức mua chưa lớn và cũng khó có thể giảm thêm vì đã sát đến giá gốc ở các thị trường ngoài.

Tuấn Anh

Tin liên quan
iPhone 5C, 5S ra mắt
Xem thêm Pin iPhone 5C cho thời gian sử dụng hơn 2 ngày(28/9) Người đẹp Hà Lade bên iPhone 5S(26/9) Cấu hình và giá linh kiện iPhone 5S hé lộ(25/9) Được tặng iPhone 5S vì dùng điện thoại 'cùi'(24/9) iPhone 5S màu vàng được mua giá 210 triệu đồng(24/9)
 
Poly_ARTICLE_468x90();
Poly_ARTICLE_1_468x90();
//SETTING UP OUR POPUP //0 means disabled; 1 means enabled; var popupStatus = 0; //loading popup with jQuery magic! function loadPopup(){ //loads popup only if it is disabled if(popupStatus==0){ $("#backgroundPopup").css({ "opacity": "0.7" }); $("#backgroundPopup").fadeIn("slow"); $("#popup_email").fadeIn("slow"); popupStatus = 1; } } //disabling popup with jQuery magic! function disablePopup(){ //disables popup only if it is enabled if(popupStatus==1){ $("#backgroundPopup").fadeOut("slow"); $("#popup_email").fadeOut("slow"); popupStatus = 0; } } // Centering popup function centerPopup(){ //request data for centering var windowWidth = document.documentElement.clientWidth; var windowHeight = document.documentElement.clientHeight; var popupHeight = $("#popup_email").height(); var popupWidth = $("#popup_email").width(); //centering $("#popup_email").css({ "position": "fixed", "top": windowHeight/2-popupHeight/2, "left": windowWidth/2-popupWidth/2 }); //only need force for IE6 $("#backgroundPopup").css({ "height": windowHeight }); } //Press Escape event! $(document).keypress(function(e){ if(e.keyCode==27 && popupStatus==1){ disablePopup(); } }); $(document).ready(function(){ // Loadding Popup $(".list_share_icon ul li .icon_letter").click(function(){ //centering with css centerPopup(); //load popup loadPopup(); }); }); var po = document.cre-ateElement('script');po.type = 'text/javascript';po.async = true; po.src = 'https://apis.google.com/js/plusone.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.in-sertBefore(po, s);
Xem nhiều nhất
Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua
Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua
Tin 'ăn tôm với chanh gây tử vong' xôn xao Facebook tuần này Lumia 520 là thiết bị Windows bán chạy nhất thế giới Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua Màn đọ tốc độ của 8 thế hệ iPhone
Poly_SPECIALRIGHT_160x450();
Apple , IPhone , IPhone 5S , IPhone 5C , Thị trường , Rớt giá
 
Ý kiến của bạn
0/1000
 
$(function(){ if(undefined != typeof(Lightbox)){ Lightbox.domain_image = 'http://st.f2.vnecdn.net/j/v57'; } if(undefined != typeof(ArticleComment)){ ArticleComment.params = { userid:0,// Id của User nếu đã đăng nhập rồi objectid: 2887317, //Id của article hay bài viết trong phần đánh giá objecttype: 1, //nếu article type: 1 article, 2 video, 3 photo, và 55 là bài viết trong phần đánh giá siteid: 1002592, //site id cateid: 1002662,//category id offset: 0, sort:0,// 0: mới nhất, 1 củ nhất limit: 5, fptid_domain: 'http://id.fpt.net', referersp:'http%3A%2F%2Fsohoa.vnexpress.net%2Fsso.php%3Faction%3Diframe%26type%3Dfunction%26data%3Dloginjs%26sdomain%3D0', sign: 'fca8839513ea5bc590cf3fad21624dfe', cmttype: 2 }; ArticleComment.getComment(); ArticleComment.initEvent(); } }); var objSearch = $('#comment_content'); var start_word = 'Ý kiến của bạn'; function onSearchBlur() { if (objSearch.val() == '') objSearch.val(start_word); } function onSearchFocus() { if (objSearch.val() == start_word) objSearch.val(""); }
Tin khác
Hơn nửa số người dùng iPhone, iPad nâng cấp lên iOS 7
Hơn nửa số người dùng iPhone, iPad nâng cấp lên iOS 7
iPhone 5S gần 'cháy hàng' tại Trung Quốc
iPhone 5S gần 'cháy hàng' tại Trung Quốc
Dịch vụ đặt mua trước iPhone 5S và 5C ở Việt Nam nở rộ
Dịch vụ đặt mua trước iPhone 5S và 5C ở Việt Nam nở rộ
iPhone 5C vẫn chưa 'cháy hàng'
iPhone 5C vẫn chưa 'cháy hàng'
Microsoft mua lại iPad cũ giá tối thiểu 200 USD(14/9) Lượng máy tính bảng xuất xưởng sẽ qua mặt PC trong năm nay(13/9) Acer khuyến mãi Iconia W3-810 nhân năm học mới(12/9) iPhone 5S và 5C khó gây sốt giá ở Việt Nam(11/9) Doanh số Samsung Galaxy Note vượt mốc 38 triệu(10/9) Windows Phone 8 tăng trưởng gần 120% tại Việt Nam(7/9) Nokia khuyến mãi 'khủng' cho Lumia 520(29/8) Windows Phone là nền tảng phổ biến thứ hai ở thị trường phát triển(23/8) Gigabyte giới thiệu chương trình 'Độ bền đẳng cấp'(22/8) Màn hình cảm ứng chưa phải 'đũa thần' cho thị trường máy tính(21/8)
Quay lại | Xem tiếp
Poly_LARGE(1);
Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet
 

Độc giả nhận giải tuần thứ năm 'Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet'

Câu chuyện thú vị về cơ duyên giữa chàng trai cung Thiên Bình với chiếc tablet đã đã giành được giải nhất tuần thứ 5 cuộc thi "Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet".

Mẹ đã sử dụng được Tab 3 Người bạn nhỏ của tôi Galaxy Note 10.1 chắp cánh niềm vui mỗi ngày
 

Được hợp tác bởi:

Poly_VBANNER_300x600();
Bình luận nhiều nhất
Được tặng iPhone 5S vì dùng điện thoại 'cùi'

Được tặng iPhone 5S vì dùng điện thoại 'cùi'

Chàng trai ngỡ ngàng, không tin nổi mình lại may mắn đến vậy khi mà iPhone 5S đang khan hàng và rất nhiều người mong muốn sở hữu nó.

iPhone 5S màu vàng được mua giá 210 triệu đồng

iPhone 5S màu vàng được mua giá 210 triệu đồng

Nhu cầu mua phiên bản iPhone vỏ vàng lên cao đến mức giá chợ đen liên tục tăng vọt, thậm chí có người đã bỏ ra tới 10.100 USD trên eBay để sở hữu sản phẩm này.

Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua

Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua

Ông chồng và cô bồ đang trong nhà nghỉ thì vợ bất ngờ xông vào đánh túi bụi hai người. Tuần từ 22/9 đến 28/9 còn một số video nhiều người xem trên Internet như ba mẹ con giả chết để đánh lừa khủng bố, khỉ sờ ngực nữ phóng viên...

Nhiều người mắc bẫy 'nâng cấp iOS 7 để chống nước' 

Nhiều người mắc bẫy 'nâng cấp iOS 7 để chống nước' 

Một thông điệp xuất hiện trên trang 4chan khẳng định nếu người dùng nâng cấp iPhone của họ lên hệ điều hành mới của Apple, thiết bị sẽ có khả năng chịu nước.

Người đẹp Hà Lade bên iPhone 5S

Người đẹp Hà Lade bên iPhone 5S

Chiếc iPhone 5S phiên bản màu vàng mới xuất hiện tại Việt Nam đang là sản phẩm rất được chào đón bởi những người dùng trẻ trung, năng động. 

$(document).ready(function(){ (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.cre-ateElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=461974803852869"; fjs.parentNode.in-sertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk')); });
Chủ đề được quan tâm
Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3

iPhone 5C, 5S ra mắt

iPhone 5C, 5S ra mắt

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Những clip ấn tượng và hấp dẫn nhất

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Điểm nóng Facebook hàng tuần

Đời sống số
iPhone 5C và 5S 'xách tay' rớt giá nhanh
iPhone 5C và 5S 'xách tay' rớt giá nhanh
Lumia 520 là thiết bị Windows bán chạy nhất thế giới Clip 'tóm chồng ngoại tình ở nhà nghỉ' hot nhất Internet tuần qua Tin 'ăn tôm với chanh gây tử vong' xôn xao Facebook tuần này Top 5 video công nghệ của tuần: Dùng mũi mở khóa iPhone 5S Facebook cho phép sửa status đã đăng
Poly_LARGE(2);
curPage = 'faq'; cid = 1002662; limit = 14; nid = 2887317; var loader = "
"; $(document).ready(function(){ $("#more-related").click(function(){ page = parseInt($("#cpage").val()) + 1; if(page > 1) $("#more-related-prev").show(); if($("#related-last").val() == 0){ $(".other-ct").html(loader); $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); if(data.last != 0){ $("#more-related").hide(); $("#page-navi-sep").hide(); $("#more-related-prev").css('float', 'right'); } else{ $("#page-navi-sep").show(); } }) } else{ $("#more-related").hide(); } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ //$("#page-navi-sep").hide(); } }); $("#more-related-prev").click(function(){ if($("#more-related-prev").css('float') == 'right') $("#more-related-prev").css('float', 'left'); $(".other-ct").html(loader); page = parseInt($("#cpage").val()) - 1; if(page 0){ $.getJSON(BASE_URL+'/block/ajaxrelatedarticle?cid='+cid+'&nid='+nid+'&page='+page+'&limit='+limit, function(data){ $(".other-ct").hide(); $(".other-ct").html(data.html); $(".other-ct").fadeIn(500); $("#cpage").val(data.current); $("#related-last").val(data.last); }) } if($("#more-related").is(":visible") && $("#more-related-prev").is(":visible")){ $("#page-navi-sep").show(); } else{ $("#page-navi-sep").hide(); } }); });
  Về đầu trang
Đặt VnExpress làm trang chủ
$(document).ready(function() { $('.fancybox').fancybox(); }); //alert($(window).width()); $(document).ready(function() { //$('#games').coinslider({ hoverPause: false }); slide("#slide-ct"); slide4("#slide-sp"); //slide("#slide-video"); sliden("#slide-video"); hoverMenu(); $(function() { $(".listLeft").scrollable({ circular: true, mousewheel: true }).navigator(); }); }); $(function(){ if(typeof(Parser) != "undefined"){ Parser.SITE_URL = "http://sohoa.vnexpress.net"; Parser.URL = "http://st.f2.vnecdn.net/j/v57"; Parser.FLASH_URL = "http://st.f1.sohoa.vnexpress.net/f/v22"; Parser.VIDEO_INFO = ""; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.SUGGESTION_URL = 'http://sohoa.vnexpress.net/media/vnemore/id/'; Parser.ADS_ZONE = '893,584'; //zone eclick Parser.parseAll(); } }); var domain = 'http://sohoa.vnexpress.net'; try { Poly_BACKGROUND(); Poly_BALLOON(); Poly_run(); } catch(ex){} var _siteId="15";(function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.a.eclick.vn/fosp.common_new.js";var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})(); (function(){var e=document.cre-ateElement("script");e.type="text/javascript",e.async=!0,e.src="http://st.l.a.eclick.vn/ea.js "; var t=document.getElementsByTagName("script")[0];t.parentNode.in-sertBefore(e,t)})();
$(document).ready(function() { var html_doc = document.getElementById('footerJs'); js = document.cre-ateElement('script'); js.setAttribute('type', 'text/javascript'); js.setAttribute('src', 'http://banbe.net/api/widget.js'); html_doc.appendChild(js); // eclick floating banner try{ $('.homen').eClickSticky('155', {top: 32}); $('.dt-left').eClickSticky('427', {top:32}); } catch(err){} }); eClick("zone", "1184");

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

NHIỀU NGƯỜI XEM...
VĂN TRẺ 360 ĐỘ
XEM - NGHE - ĐỌC
Nhịp sống trẻ
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây