Cảnh sát Triều Tiên huấn luyện đặc nhiệm Việt Nam

Thứ sáu - 22/03/2013 03:35
Sáng 22/3, cảnh sát cơ động Việt Nam biểu diễn các màn võ thuật, khí công, chiến đấu chống bạo động, đánh tội phạm có súng... sau 4 tháng được hai chuyên gia Bộ bảo vệ An ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.
Sáng 22/3, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện 4 tháng quân sự, võ thuật do chuyên gia Bộ bảo vệ an ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.
Tại Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện 4 tháng quân sự, võ thuật do chuyên gia Bộ bảo vệ An ninh nhân dân Triều Tiên hướng dẫn.
Kỹ năng vận động đội hình chiến đấu chống bạo động, các tình huống đối kháng 1 đánh 5, đánh 7, đánh bắt các đối tượng có súng, kỹ năng bắn súng…là những gì cảnh sát Việt Nam được chuyên gia Triều Tiền truyền đạt trong khóa huấn luyện kéo dài hơn 3 tháng.
Khóa huấn luyện khai giảng ngày 27/11/2012. 100 cảnh sát cơ động Việt Nam được thượng tá Richoi-nam và thượng tá Kimhak-su (hai giáo viên quân sự, võ thuật) đang công tác tại Việt Nam trực tiếp hướng dẫn.
Một màn biểu diễn khí công.
Cảnh sát Việt Nam được hướng dẫn các kỹ năng vận động đội hình chiến đấu chống bạo động, các tình huống đối kháng một đánh 5, một đánh 7, đánh bắt tội phạm có súng, kỹ năng bắn súng… Huấn luyện khí công nhằm nâng cao độ bền bỉ, dẻo dai, ý chí kiên cường chịu dựng, sức mạnh của người chiến sĩ trong chiến đấu.
Công phá liên hoàn bằng uy lực của chân.
Công phá liên hoàn bằng uy lực của chân...
huấn luyện khí công, công phá được xem là phần huấn luyện nhằm nâng cao độ bền bỉ, dẻo dai, ý chí kiên cường chịu dựng, sức mạnh của người chiến sĩ trong chiến đấu.
Màn biểu diễn thể hiện sức mạnh của cảnh sát cơ động.
Dùng búa tạ
Pha dùng búa tạ đập vỡ khối bê tông trên lưng học viên.
Nằm trên bàn đinh, khí công chống dao găm.
Nằm trên bàn đinh, khí công chống dao găm.
Đối kháng tay không chống dao găm.
Đối kháng tay không chống dao găm.
Bài chiến thuật vượt vật cả mô hình.
Phần bắn súng, học viên được huấn luyện sử dụng súng ngắn, súng tiểu liên AK để phục vụ các bài bắn đạn thật với các tư thế nằm ngửa bắn ngược...
Hai chuyên gia Triều Tiên đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm, ý thức học tập của các học viên là đam mê, không ngại khó, ngại khổ. Kết quả có 17 người đạt loại giỏi, khá 61 người và trung bình là 20 chiến sĩ.
... lộn nhào bắn, bắn vượt chướng ngại vật, bắn các mục tiêu từ gần đến xa, mục tiêu cố định, di động.
Súng ngắn và AK.
Hai chuyên gia Triều Tiên đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm, ý thức học tập của các học viên là đam mê, không ngại khó, ngại khổ. Kết quả có 17 người đạt loại giỏi, khá 61 người và trung bình là 20 chiến sĩ.
Sau khóa huấn luyện, phía Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động Việt Nam đã tăng bằng khen cho hai chuyên gia Triều Tiên
Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Việt Nam đã tặng bằng khen cho hai chuyên gia Triều Tiên.

Tác giả bài viết: An Nhơn

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang Thơ Trẻ từ đâu?

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay12,953
  • Tháng hiện tại156,608
  • Tổng lượt truy cập30,250,128
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây