AutoCAD Design Suite 2014 - phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

Thứ hai - 22/07/2013 03:18 660 0

Phần mềm Autodesk AutoCAD Design Suite giúp người sử dụng có thể nhanh chóng phác thảo các ý tưởng, tạo ra các mô hình khái niệm và xây dựng thư viện tài liệu chính xác. Người dùng có thể khám phá những ý tưởng cảm hứng với kỹ thuật vẽ tự do, tạo ra các bản mô phỏng thiết kế mang tính đột phá cùng phần mềm AutoCAD 2014. Ứng dụng này hỗ trợ khả năng định hình ý tưởng với mẫu vật bất kỳ có thể nghĩ tới thông qua các công cụ điêu khắc và mô phỏng 3D. 

1.JPG

Bên cạnh đó, phần mềm có tính năng nắm bắt thông tin thiết kế từ mọi nguồn và chuyển chúng sang định dạng file AutoCAD DWG, bằng cách số hóa các bản vẽ và bản đồ đã được quét thông qua công cụ chuyển đổi từ dạng vô hướng (raster) sang có hướng (vector). Ứng dụng còn giúp biến hình ảnh thành các mô hình 3D với công cụ mô phỏng hóa hình ảnh. Tăng tốc các dự án cải tạo phục hồi bằng cách tái tạo môi trường trước đó với công cụ đám mây điểm. 

Người sử dụng có thể kết nối với dịch vụ đám mây Autodesk 360 để chia sẻ, thao tác, thiết kế và cập nhật các dự án thiết kế, kết nối trực tiếp phần mềm AutoCAD 2014 với dịch vụ đám mây Autodesk 360. Nhờ đó, việc quảng bá các bản thiết kế với công cụ xuất bản được tích hợp sẵn trở nên dễ dàng hơn.

2.JPG

Việc trình diễn ý tưởng thiết kế với các mẫu minh họa, phác thảo, mô hình thuyết trình và vật lý 3D cũng trở nên đơn giản vì phần mềm này giúp đẩy nhanh quá trình lấy thông tin phản hồi và hạn chế lỗi thông qua việc thuyết trình ý tưởng một cách rõ ràng cho khách hàng và những người liên quan. Từ đó, người theo dõi có thể tìm hiểu các biến thể khác nhau về hình dạng, sự phù hợp, mức độ hoàn thiện cũng như các chức năng của bản vẽ AutoCAD với các công cụ trình diễn trực quan.

Những sản phẩm trong bộ Autodesk AutoCAD Design Suite 2014: 

- AutoCAD 2014: đây là một trong các ứng dụng 2D và 3D hàng đầu thế giới giúp thiết kế nhanh chóng và kết nối với các mô hình 3D từ mọi nơi, phát triển các bản vẽ với việc sử dụng dữ liệu đám mây, khám phá các ý tưởng thiết kế với công cụ mô phòng 3D cũng như tiết kiệm thời gian với mô hình tham số. Nắm bắt các bản vẽ với khả năng in trực tiếp các mô hình 3D vật lý từ AutoCAD.

- Autodesk 3ds Max Design 2014 (part of Premium and Ultimate Editions): các trò chơi hoặc những phim "bom tấn" của Holywood đều phải nhờ cậy đến ứng dụng này. Với 3ds Max Design 2014, người dùng có thể tạo các bộ phim hoạt hình điện ảnh và mô phỏng phân tích ánh sáng. Ứng dụng nằm trong bộ AutoCAD Design Suite 2014 Premium và có thể truy xuất trực tiếp từ AutoCAD 2014.

- AutoCAD Raster Design 2014: ứng dụng này hỗ trợ nắm bắt thông tin thiết kế từ các bản vẽ đã được quét hoặc từ các hình ảnh vô hướng và chuyển chúng sang định dạng file DWG của AutoCAD. Phần mềm trực tiếp chuyển các ảnh vô hướng sang định dạng có hướng và thậm chí có thể chuyển định dạng thư tín sang dạng văn bản AutoCAD.  AutoCAD Raster Design có thể truy xuất trực tiếp từ AutoCAD và được tích hợp hoàn toàn với các quy trình thiết kế trong file AutoCAD DWG.

- Autodesk SketchBook Designer 2014: người dùng có khả năng khám phá những ý tưởng mang tính cảm hứng với kỹ thuật vẽ tự do nhằm tạo ra các bản mô phỏng thiết kế mang tính đột phá với phần mềm AutoCAD. Autodesk SketchBook Designer cũng hỗ trợ chuyển các bản vẽ AutoCAD sang các mô phỏng mịn màng. SketchBook Designer 2014 được truy xuất trực tiếp từ AutoCAD 2014 và là một phần mở rộng không thể thiếu của quy trình thiết kế AutoCAD DWG.

- Autodesk Showcase 2014: giúp chuyển các mô hình AutoCAD sang dạng thuyết trình 3D để chia sẻ trực tuyến với những người nghe hoặc để xuất bản phục vụ cho việc truy cập từ xa qua web hoặc các thiết bị di động. Có thể truy xuất trực tiếp từ AutoCAD 2014. Chức năng Automated Suite Worklows hỗ trợ việc đưa thêm phần trình diễn 3D trực quan và ấn tượng cho quy trình thiết kế AutoCAD DWG.

- Autodesk Mudbox 2014: giúp hình thành các tư tưởng thiết kế 3D chi tiết bằng cách vẽ và trang trí các vật thể 3D với chuột. Công cụ mỹ thuật này sẽ tôn tạo các mô hình 3D và tạo hiệu ứng chi tiết bằng cách vẽ trực tiếp lên các mô hình trong không gian 3D.

- Autodesk Alias Design 2014 (thành phần của of Ultimate Edition): nằm trong phiên bản AutoCAD Design Suite 2014 Ultimate, Autodesk Alias Design 2014 tăng cường sức mạnh cho quy trình thiết kế với khả năng thiết kế bề mặt hàng đầu cùng các công cụ mô phỏng tốt nhất trong các sản phẩm cùng loại. Với Autodesk Alias Design, người dùng có thể tạo ra các thiết kế ý tưởng nhanh hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Sản phẩm được Viettel Distributio phân phối độc quyền.

Tác giả: Minh Trí

Nguồn tin: VN Express

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây