Lê Xuân

Lê Xuân

Hội Nhà văn Thành phố Cần Thơ mở trại sáng tác văn học trẻ

Hội Nhà văn Thành phố Cần Thơ mở trại sáng tác văn học trẻ

 21:42 12/12/2012

Sáng ngày 8/12/2012, được sự nhất trí của Liên hiệp các Hội VHNT Cần Thơ, Hội Nhà văn TP Cần Thơ đã mở trại sáng tác văn học trẻ năm 2012. Đến dự khai mạc trại có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, Sở Thông tin- Truyền thông, lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Cần Thơ, BCH Hội Nhà văn Cần Thơ và một số hội viên lớn tuổi, giàu kinh nghiệm sáng tác.

Một cuộc trao giải nhậm ngùi như "Trăng nghẹn"

 18:25 15/04/2010

Sau một thời gian hoãn đi hoãn lại gần 2 tháng nay, sáng ngày 14- 4- 2010 lễ trao giải cuộc thi Thơ ĐBSCL lần thứ 4 năm 2009 cũng được tiến hành tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP Cần Thơ. Khách mời nhiều nhưng người đến thì rất ít. Nhiều hội viên không mời vẫn tự nguyện đến để xem sự cố “Trăng nghẹn” ra sao. Việc tuyên bố không trao giải Nhất giữ bí mật đến phút chót, nhưng vẫn nhiều người đoán biết.
Bàn thêm về sự thần diệu của ngôn ngữ thơ

Bàn thêm về sự thần diệu của ngôn ngữ thơ

 21:03 18/01/2010

Nếu như “giai điệu”, “âm thanh” là ngôn ngữ của âm nhạc; “màu sắc”, “đường nét” là ngôn ngữ của hội họa; “mảng, khối” là ngôn ngữ của kiến trúc, thì “ngôn từ” là chất liệu của tác phẩm văn học. Hình tượng văn học là hình tượng ngôn ngữ. Mắc-xim Gorky (nhà văn Nga) đã nói: “Ngôn ngữ là yếu tốt thứ nhất của văn học”. Nhà thơ Trần Dần gọi các nhà thơ là “phu chữ”. Trong bài viết nhỏ này, tôi chỉ trình bày một cách ngắn gọn về "Ngôn ngữ thơ". Từ đó có thể giúp ta lựa chọn từ ngữ để đưa vào bài thơ cho đúng lúc, đúng chỗ nhằm chuyển tải được những cảm xúc, ý nghĩ của mình đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.
Mùa xuân với "Lời ru ngọn cỏ"

Mùa xuân với "Lời ru ngọn cỏ"

 20:41 18/01/2010

(Đọc tập thơ “Lời ru ngọn cỏ” của Bùi Văn Bồng, NXB Hội Nhà văn - Tháng 11/2009)
Tập thơ Lời ru ngọn cỏ của tác giả Bùi Văn Bồng là một tập thơ viết về người lính, thương binh, liệt sĩ, tình đồng đội và hậu phương, về chiến tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Như tác giả tâm sự, đây là tập thơ được chon lọc khá kỹ, chào mừng kỷ niệm truyền thống 65 năm của quân đội ta, mừng xuân Canh Dần 2010 và kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tiểu sử: Lê Xuân

Tiểu sử: Lê Xuân

 00:01 04/08/2009

Tiểu sử sẽ được cập nhật sau...
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây